รถพ่วง 10 ล้อ พลิกคว่ำหน้าตลาดฟ้าไทย ขวาง 2 เลน ขาเข้าเมืองเชียงราย เจ้าหน้าที่เร่งเก็บกู้
เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม เวลาประมาณ 05.40 น. เกิดอุบัติเหตุรถยนต์พ่วงพลิกคว่ำ บนถนนพหลโยธินขาร่องบริเวณหน้าตลาดฟ้าไทย ต.ท่าสุด อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ซึ่งเป็นชุมชนหนาแน่นหน้าทางเข้ามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยจุดดังกล่าวเป็นเส้นทางตรงและใกล้กับแยกสัญญาณไฟจราจรเข้าและออกมหาวิทยาลัยคาดว่ารถขับมาด้วยความเร็วและหยุดกะทันหัน ซึ่งสภาพรถที่พลิกคว่ำขวางถนนทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนักเพราะเป็นช่วงเช้าที่ผู้คนไปทำงานและส่งบุตรหลานเข้าเรียน ส่งผลทำให้มีรถติดยาว ขณะที่เจ้าหน้าที่และอาสากู้ภัยได้เข้าให้การช่วยเหลือคนขับรถคันดังกล่าวแล้ว
โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Songpol Chuapracha ได้ส่งภาพที่เข้าไปยังเพจ เชียงราย – Chiangrai เพื่อแจ้งเตือนผู้ที่ใช้รถใช้ถนนด้วย
สมาชิกร่วมด้วยช่วยเฝ้าระวังเชียงราย รายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถพ่วง 10 ล้อพลิกคว่ำ บนเส้นทางขาเข้าเมืองเชียงราย บริเวณ หน้าตลาดฟ้าไทย ก่อนถึงสัญญาณไฟจราจรแยกมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง อ.เมืองเชียงรายอุบัติเหตุดังกล่าวทำให้ตัวรถกีดขวางช่องทางจราจร 2 เลน ส่งผลให้รถที่มุ่งหน้าเข้าเมืองเชียงรายต้องใช้ทางเบี่ยงบริเวณหน้าตลาดฟ้าไทย ซึ่งสามารถสัญจรได้เพียง 1 เลน
ล่าสุด 07.30 น. ยังอยู่ระหว่างดำเนินการเก็บกู้รถออกจากพื้นที่ คาดว่าอาจส่งผลให้การจราจรบริเวณดังกล่าวชะลอตัว โดยเฉพาะในช่วงเช้าที่มีปริมาณรถเพิ่มขึ้นขอให้ประชาชนที่จำเป็นต้องใช้เส้นทางผ่านหน้ามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เพิ่มความระมัดระวัง ลดความเร็ว และเผื่อเวลาในการเดินทาง จนกว่าการเก็บกู้จะแล้วเสร็จ


