โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ช่วยเหลือนักเรียนขาดแคลนทุนทรัพย์ มอบทุนการศึกษา 237 ทุน
ที่โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย โรงเรียนประจำจังหวัดนครราชสีมา ได้จัดพิธีมอบทุนการศึกษา ประจำปี 2569 โดยมีคณะผู้บริหาร คณะครู บุคลากรทางการศึกษา สมาคม ชมรม ผู้มีจิตศรัทธา และมูลนิธิฯ มอบทุนการศึกษา จำนวน 237 ทุน
นายนิสิทธิ์ ส่งสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย กล่าวว่า ด้วยสภาพเศรษฐกิจและสังคมในปัจจุบัน พบว่าผู้ปกครองจำนวนหนึ่งประสบปัญหาด้านเศรษฐกิจ และการประกอบอาชีพ หลายครอบครัว ส่งผลกระทบโดยตรงต่อนักเรียนที่กำลังศึกษาเล่าเรียนอยู่ โดยเฉพาะนักเรียนที่มีฐานะครอบครัวยากจนด้อยโอกาส
โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย จึงได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของปัญหาดังกล่าว
ทั้งนี้มีนักเรียนที่ประสบปัญหาขาดแคลนทุนทรัพย์สำหรับการใช้จ่ายทางการศึกษา โรงเรียนจึงได้ดำเนินการช่วยเหลือ โดยจัดหาทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ มีความประพฤติดี ตั้งใจเรียน มีจิตอาสาช่วยเหลือกิจกรรมของทางโรงเรียน โดยปีการศึกษา 2569 นี้ทางโรงเรียนได้พิจารณาคัดเลือกนักเรียน ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย และนักเรียนที่มีกิจกรรมดีเด่น เข้ารับทุน จำนวน 237 ทุน
สำหรับผู้อนุเคราะห์มอบทุนการศึกษาครั้งนี้ อาทิเช่น ร.ต.อ.ทศกัณฐ์ เสริมสำราญ นายกสมาคมนักเรียนเก่าราชสีมาวิทยาลัย จำนวน 150,000 บาท นายแสวง วรรณรัตน์ นายกสมาคมผู้ปกครองและครู มอบทุนต่อเนื่อง 150,000 บาท และผู้มีจิตศรัทธาที่อนุเคราะห์ทุนการศึกษาจากบุคคลภายนอก คณะศิษย์เก่าโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย คณะผู้บริหาร คณะครู และบุคคลอื่นๆ ที่ได้บริจาคทุนการศึกษาให้กับนักเรียนครั้งนี้รวมทั้งสิ้น1,019,849 บาท



