หน้าแรก ภูมิภาค รองผู้ว่าฯปัต...

รองผู้ว่าฯปัตตานี รุดสำรวจความเสียหาย เหตุคนร้ายลอบวางระเบิดห้างดัง สั่งเข้มความปลอดภัย

30.08.26 | 12:12 น.

รองผู้ว่าฯ ปัตตานี ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดโกลบอลเฮ้าส์ พร้อมกำชับเข้มมาตรการรักษาความปลอดภัย

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2569 เวลา 09.30 น. นายไชยพร นิยมแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ลงพื้นที่ตรวจสอบและสำรวจความเสียหายจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดภายในบริเวณโกลบอลเฮ้าส์ ปัตตานี ตำบลบานา อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี โดยมี พ.ต.อ.ฟาฮามี เฮ็งปิยา ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจตำรวจปัตตานี 92 จ่าอากาศเอก ณัฐวุฒ คชสิงหรา ปลัดอำเภองานป้องกัน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้จัดการโกลบอลเฮ้าส์ ปัตตานี ร่วมลงพื้นที่และติดตามสถานการณ์


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2569 เวลาประมาณ 19.00 น. เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน นำรถจักรยานยนต์พ่วงข้างเข้ามาจอดภายในบริเวณคลังสินค้าโกลบอลเฮ้าส์ ก่อนใช้อาวุธปืนข่มขู่และไล่พนักงานออกจากพื้นที่ จากนั้นคนร้ายได้หลบหนีออกจากบริเวณดังกล่าว

ต่อมาเกิดเหตุระเบิดขึ้นจำนวน 3 ลูก ภายในบริเวณโกลบอลเฮ้าส์ เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบพื้นที่ ตรวจสอบรถจักรยานยนต์พ่วงข้างต้องสงสัย รวบรวมพยานหลักฐาน ตลอดจนประเมินความเสียหาย เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

Advertisement

ในการลงพื้นที่ครั้งนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานีได้กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เพิ่มความเข้มงวดในการดูแลรักษาความปลอดภัยสถานที่สำคัญและสถานประกอบการ โดยเฉพาะการตรวจสอบยานพาหนะและบุคคลที่เข้ามาในพื้นที่ เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงในการเกิดเหตุซ้ำ พร้อมทั้งได้พบปะพูดคุยและให้กำลังใจกำลังพลและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยให้แก่ประชาชนอย่างเต็มกำลัง