เผยภาพน้ำท่วมขังในโรงเรียนสามัคคีช่วงฝนตกหนัก เหตุพื้นที่ต่ำกว่าถนน

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก และไลน์ ชื่อว่า เฉลียว อินแย้ม ได้มีการลงภาพความเดือดร้อนของเด็กนักเรียนโรงเรียนสามัคคีวิทยาคม หมู่ 2 ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ที่เดือดร้อนเรื่องการเรียนเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากพอฝนที่ตกลงมาหนักจะทำให้เกิดน้ำท่วมขังภายในโรงเรียนจนเกือบจะถึงในอาคารเรียน ซึ่งหลังจากที่ลงภาพความเดือดร้อนลงไปในสื่อสังคมออนไลน์ได้มีการส่งต่อและแชร์กันเป็นจำนวนมากจนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมกับได้สอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อนายประสาร แขกซอง ส.อบต.หมู่ 2 ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี โดยนายประสารได้กล่าวต่อสื่อมวลชนว่า จากกรณีดังกล่าวนั้นผู้ปกครองจำนวนมากได้ร้องเรียนมายังตนเองเรื่อง เด็กนักเรียนที่เรียนภายในโรงเรียนสามัคคีเรียนกันด้วยความยากลำบากเนื่องจากน้ำที่ท่วมขังหลังจากฝนตกลงมาอย่างหนักสูงประมาณ 20-30 เซนติเมตร เนื่องจากพื้นที่ภายในโรงเรียนต่ำกว่าถนนทาง อบต.คลองสาม ต้องนำเครื่องสูบน้ำมาสูบออกทุกครั้งใช้เวลานานกว่าจะแห้งลง

ซึ่งตนเองจึงได้ของบประมาณจาก อบต.คลองสาม เพื่อจะมาดำเนินการแก้ไขปัญหาในระยะยาวโดยการถมพื้นที่ภายในโรงเรียนให้สูงขึ้นเพื่อให้อยู่ในระดับถนนน้ำจะได้ไม่ท่วมเด็กนักเรียนจะได้ไม่เดือดร้อน แต่ปรากฏว่ามีการแจ้งกลับมาจากทาง อบต.คลองสาม ว่าไม่สามารถจัดสรรงบประมาณได้ เนื่องจากทางสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน หรือ สตง.ไม่อนุญาตให้ทำ

ดังนั้น ตนเองจึงอยากจะวิงวอนทาง สตง.บ้างว่าขอให้ปลดล็อกในบ้างเรื่องบ้าง อย่างเช่นความเดือดร้อนของเด็กนักเรียนและผู้ปกครองของโรงเรียนสามัคคีวิทยาคม ที่ต้องทนความลำบากในขณะที่ฝนตกลงมาอย่างหนักก็จะท่วมทุกครั้ง การเรียนของเด็กนักเรียนก็ลำบากการรับส่งของผู้ปกครองก็ยากลำบากจึงอยากจะให้ทาง สตง.ได้มาดูความเดือดร้อนของประชาชนที่นี้จริงๆ ว่าเป็นอย่างไรแล้วนำกลับไปพิจารณาอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลอรีอัล เปิดรับสมัครสตรีผู้ขาดโอกาส เข้าร่วมฝึกทักษะอาชีพเสริมสวยเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต
บทความถัดไปคลิปวัดใจ ‘มาร์กี้’ เมื่อต้องเลือกระหว่าง ‘ญาญ่า’ และ ‘คิม’ งานนี้มีทั้งฮา ทั้ง ‘ตบ’