แห่ชื่นชม! หนุ่มชาวเกาะสมุย คนไทยคนแรกที่ได้บรรจุตำรวจกีวี่ ชี้สื่อท้องถิ่นตามสัมภาษณ์

เด็กหนุ่มเกาะสมุย วัย 26 ปี เป็นคนไทยคนแรกที่สามารถสอบบรรจุเป็นนายตำรวจของประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งสร้างความภาคภูมิในให้กับครอบครัว และคนไทยทั้งประเทศ

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่ฮือฮาและน่าชื่นชมของชาวเกาะสมุย เมื่อเด็กหนุ่มจากเกาะสมุย เชื้อสายไทยแท้ๆ เรียนจบหลักสูตรตำรวจจนได้รับตำแหน่งนายตำรวจของประเทศนิวซีแลนด์ ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 51/54 ม.5 บ้านปลายแหลม ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อพบกับนายประยูร หรือผู้ใหญ่นนท์ เจริญสุข และนางรัชนี เจริญสุข ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของนายศุภวิทย์ หรือโบ๊ท เจริญสุข อายุ 26 ปี คนไทยคนแรกที่เป็นตำรวจประเทศนิวซีแลนด์

จากนั้นจึงได้วีดีโอคอลไปหานายศุภวิทย์ ที่ประเทศนิวซีแลนด์ โดยนายศุภวิทย์ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เป็นคนไทยคนแรกที่ได้เป็นตำรวจของประเทศนิวซีแลนด์ วันนี้เพิ่งไปรายงานตัวกับผู้บังคับบัญชาของสถานี และทำงานเป็นวันแรกโดยมีนายตำรวจรุ่นพี่คอยเป็นพี่เลี้ยงให้คำแนะนำประมาณ 5 สัปดาห์ และต้องปฎิบัติหน้าที่อีก 2 ปี จึงจะไปสอบบรรจุเลือกประจำในหน่วยอื่นๆ

นายศุภวิทย์ ยังบอกอีกว่า ได้มีนิตยสารของตำรวจของประเทศนิวซีแลนด์ ชื่อ “เท็นวัน” ได้นำประวัติและเรื่องราวของตนเองไปตีพิมพ์ และสื่อของประเทศนิวซีแลนด์ก็ให้ความสนใจและขอสัมภาษณ์ตนเองเช่นกัน ที่ตนเองเป็นคนไทยและมีอายุน้อยที่สุดที่ได้เป็นตำรวจของประเทศนิวซีแลนด์ ผมก็ภูมิใจที่ได้มาอยู่ตรงนี้ ซึ่งเป็นความฝันแรกๆเลยที่จะเป็นตำรวจ ก็ขอขอบคุณพ่อกับแม่ที่ให้กำลังใจมาตลอดตั้งแต่วันแรกที่มานิวซีแลนด์เลย มีวันนี้ได้ก็เพราะท่านทั้งสอง ที่คอยให้คำปรึกษาทุกเรื่องราว

ด้านนางรัชนี ได้ระบุกับผู้สื่อข่าวว่า เลี้ยงลูกทุกคนมาให้เป็นคนนอบน้อม กตัญญู ไปไหนมาไหนเจอคนต้องยกมือไหว้โดยเฉพาะคนที่อาวุโสกว่า การพูดจาต้องสุภาพ จงเป็นผู้ให้ รู้จักเอื่อเฟื้อเผื่อแผ่ ส่วนนายประยูร ผู้เป็นพ่อ บอกเพียงสั้นๆว่า ก็สนับสนุนเต็มที่ในเรื่องการเรียน และมีความภูมิใจที่ธงชาติไทยไปปลิวไสวในต่างแดน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้งาน ‘ชายกินชาย’ เรื่องเสียวสันหลังของกัปตัน ภูธเนศ ใน ‘บ่วงเสน่หา’
บทความถัดไปเสี้ยววินาทีชีวิตหวิดดับ! รถพ่วง 18 ล้อ ซิ่งเฉียด แม่-รถเข็นเด็กข้ามทางม้าลาย(คลิป)