ทำบุญครบรอบ 3 ปี คดีฆ่าข่มขืนโหดเด็กหญิงวัย 13 ขวบ บนรถไฟ แม่เหยื่อจิตใจดีขึ้น

ครบรอบ 3 ปี คดีข่มขืนโหดเด็กหญิงวัย 13 ขวบ โยนศพทิ้งหน้าต่างรถไฟที่ประจวบฯ แม่เหยื่อสภาพจิตใจดีขึ้น ส่วน 2 ผู้ต้องหายังอยู่ในคุก

วันที่ 6 กรกฎาคม นายวันชัย บุนนาค ทนายความของโจทก์ร่วมคดีฆ่าข่มขืนเด็กหญิงวัย 13 ปี บนรถไฟขบวนที่ 174 นครศรีธรรมราช-กรุงเทพฯ ก่อนโยนศพทิ้งจากหน้าต่างโบกี้รถไฟในพื้นที่ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 กรกฎาคม 2557 เปิดเผยว่า ได้เดินทางไปร่วมงานวันครบรอบ 3 ปี หลังจากเจ้าหน้าพบศพ ”น้องแก้ม” ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมารดาและญาติได้ร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตที่วัดทินกรนิมิตร จ.นนทบุรี และจากการพูดคุยกับมารดาผู้ตายพบว่าหลังจากเกิดเหตุการณ์ความสูญเสียนานกว่า 3 ปี สภาพจิตใจดีขึ้นมาก ขณะที่ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมีนาคม 2558 การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ได้เยียวยาความเสียหายให้ครอบครัวน้องแก้มรวมกว่า 10 ล้านบาท โดยไม่ต้องยื่นฟ้องเรียกเสียหายทางแพ่ง

นายวันชัยกล่าวว่า สำหรับความคืบหน้าของคดีดังกล่าว ขณะนี้เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ได้ควบคุมตัวนายวันชัย หรือ เกม แสงขาว อายุ 21 ปี ที่เรือนจำบางขวางโดยไม่ขอใช้สิทธิยื่นศาลฎีกา หลังจากศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์พิพากษาประหารชีวิตในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาเพื่อปกปิดความผิดอื่นของตน กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยาของตน ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการตาย ลักทรัพย์ในยวดยานสาธารณะในเวลากลางคืน และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีนโดยผิดกฎหมาย ขณะที่นายหนึ่ง อายุ 19 ปี เป็นนักโทษชั้นดีอยู่ในระหว่างการควบคุมตัวที่เรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในข้อหาสนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยาของตนโดยเด็กนั้นไม่ยินยอม ศาลพิพากษาโทษจำคุก 6 ปี แต่จำเลยให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวน ถือเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณา มีเหตุบรรเทาโทษ ลดโทษให้ 1 ใน 3 คงลงโทษจำคุก 4 ปี และเหลือเวลาอีกไม่นานจะพ้นโทษเร็วๆ นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หลวงพี่น้ำฝน’หนุนเต็มที่ ทำสมาร์ทการ์ดพระสงฆ์ แต่ให้คงใบสุทธิไว้
บทความถัดไปศธจ.ขอนแก่น เรียกบรรจุครูผู้ช่วย 201 อัตรา รายงานตัว 14 ก.ค.