ช้างป่าเขาชะเมาอาละวาดไม่เลิก ถีบ จยย.-ล้มถังขยะเกลื่อนถนน ชาวบ้านผวาไม่เป็นอันนอน

ช้างป่าเขาชะเมายังอาละวาดไม่เลิก ถีบรถจักรยานยนต์ ล้มถังขยะเกลื่อนถนน ชาวบ้านขนกล้วย ขนุน และสับปะรดมาให้ช้าง 1 คันรถ

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม นายสัมพันธ์ ผลโพธิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง อ.เขาชะเมา จ.ระยอง เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกได้รับรายงานจากนายประสาน บุกลาง เจ้าหน้าที่อุทยานฯว่า ช้างป่า 3 ตัวเดินเข้ามาหากินในพื้นที่บ้านเขาจุก หมู่ 7 ต.ทุ่งควายกิน อ.แกลง จ.ระยอง โดยใช้เท้าถีบรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หน้าโกดังล้ม และใช้เท้าถีบถังเก็บขยะบริเวณริมถนนทำให้ขยะตกเกลื่อนพื้นถนน

นายประสาน บุกลาง เจ้าหน้าที่อุทยานฯเขาชะเมา-เขาวง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณหน้าโกดังพบรถ จยย.ล้ม และพบขยะตกเกลื่อนพื้นถนน ห่างไปประมาณ 500 เมตร พบต้นฟ็อกเทลที่ชาวบ้านปลูกไว้หน้าบ้านทุกหลังคาเรือนล้มระเนระนาด

ทั้งนี้นายประสาน เจ้าหน้าที่อุทยานฯเขาชะเมา-เขาวง ได้แจ้งนายปิ๋ว วงศ์อยู่ เจ้าของบ้านที่โดนช้างป่าใช้งวงทำลายประตูกระจกหน้าบ้านแตก เมื่อกลางดึกขณะนั่งดูทีวี เหตุเกิดวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา ให้ติดไฟฟ้าส่องสว่างบริเวณหน้าบ้าน-รอบตัวบ้านและโรงจอดรถเป็นการป้องกันช้างป่า วันเดียวกันได้มีชาวบ้านนำกล้วย ขนุน และสับปะรดเต็มคันรถให้เจ้าหน้าที่นำไปให้ช้างป่ากิน บริเวณใกล้อ่างเก็บน้ำเขาจุกต่อไป

ขณะที่นายบุญเวช แดงงาม ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเขาชะอางคร่อมคลอง หมู่ 5 ต.เขาน้อย อ.เขาชะเมา กล่าวว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาได้รับแจ้งจาก น.ส.ชุติกาญจน์ ชินภักดี ครูโรงเรียนบ้านเขาชะอางคร่อมคลอง ว่าขณะนอนพักอยู่ที่บ้านพักครูตกใจตื่นได้ยินเสียงสุนัขเห่า จึงมองดูเห็นช้างตัวสูงใหญ่ 1 ตัว เดินเข้าข้างบ้านพักครูใช้งวงดึงต้นมะละกอที่ปลูกไว้ล้มระเนระนาดแล้วก็เดินหายไป

น.ส.ชุติกาญจน์กล่าวต่อไปว่า เมื่อวันก่อนช้างป่าก็เข้ามาทำลายรั้ว พังตาข่ายเหล็กโรงครัว ใช้งวงล้วงเข้าไปกินสับปะรดกว่า 10 ลูก ทุกวันนี้พอตกดึกช้างป่าจะเดินเข้ามาในโรงเรียนเกือบทุกคืน เนื่องจากโรงเรียนไม่มีรั้วล้อมรอบ ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องส่งเจ้าหน้าที่มาคอยเฝ้าระวังให้ด้วย รู้สึกหวาดกลัวมาก คาดว่าคืนนี้ช้างป่าน่าจะมาอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คุณแม่สุดแซ่บ ‘กุ๊บกิ๊บ สุมนทิพย์’ อุ้มลูกสาว ‘น้องเป่าเปา’ อวดแฟชั่นชุดว่ายน้ำ
บทความถัดไปทำไมแบตเตอรี่มีอายุสั้นลง?