เผยอีกคลิปโจรงัดตู้บริจาควัดดัง เตรียมใส่กรงเหล็กหลังถูกก่อเหตุวันเข้าพรรษา

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม จากกรณีที่กล้องวงจรปิดของวัดทรงเสวย อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ช่วงเวลาประมาณ 02.20 น.ของเมื่อวาน (9 ก.ค.) จับภาพที่เผยให้เห็นพฤติกรรมของคนร้ายที่แอบย่องเข้ามางัดตู้บริจาคที่ตั้งอยู่ภายในมณฑปหลวงพ่อคล้อย โดยโยกและจับตู้นอนลงกับพื้น ทำให้แผ่นศิลา รูปหัวใจไหลกระแทกกระจกแตก คนร้ายได้เงินปัจจัยภายในตู้ประมาณ 500 บาทเศษหลบหนีไปนั้น

ล่าสุดวันนี้เจ้าหน้าที่ที่มีหน้าที่ดูแลมณฑปหลวงพ่อคล้อย เปิดเผยว่า หลังจากที่เกิดเหตุการณ์คนร้ายงัดตู้บริจาคในมณฑปหลังนี้บ่อยมาก เพราะเป็นมณฑปที่อยู่ส่วนหน้าสุดของวัด โดยในรอบ 1 ปีโดนงัดไปแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ครั้ง พระครูปลัดศิริ สุวณฺณรํสี เจ้าอาวาส จึงมีดำริให้หาช่างมาทำกรงเหล็กครอบตู้บริจาค “ดวงหฤทัยหลวงพ่อทรงเสวย” เพื่อป้องกันคนร้ายจะเข้ามาก่อเหตุซ้ำอีก โดยอาจจะต้องให้ช่างมาช่วยออกแบบว่าจะใช้เหล็กหรือวัสดุชนิดใดจึงจะสวยงามเหมาะสม และต้องดูไม่เป็นการปิดกั้นแรงศรัทธาของชาวบ้านที่มีเจตนามาทำบุญ แต่ก็ต้องสามารถป้องกันการโจรกรรมได้ด้วย

นอกจากนี้ ยังมีผู้นำคลิปเหตุการณ์การงัดตู้บริจาค “ดวงหฤทัยหลวงพ่อทรงเสวย” ซึ่งเกิดขึ้นก่อนหน้านี้ คือเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2559 มามอบให้กับทีมข่าวของเรา เพื่อให้นำมาเผยแพร่เพื่อให้สังคมได้ดูเป็นอุทาหรณ์และช่วยกันเป็นหูเป็นตา ช่วยกันดูแลชุมชน โดยเฉพาะประโยชน์ของการติดกล้องวงจรปิด ที่เป็นหลักฐานให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้ง่ายขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สลด! น.ร.หญิง ม.4 รถมอเตอร์ไซค์เสียจอดซ่อม ถูกกระบะชนดับคาที่
บทความถัดไปแมคแคน เวิล์ดกรุ๊ป คว้ารางวัลสิงโตทอง ที่ Cannes Lions 2017 จากโฆษณา Verena Sure