ฮือฮา!! พบงูเหลือมยักษ์กว่า 3 เมตร นอนขดในป่าไผ่ คาดจำศีลช่วงเข้าพรรษา

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 10 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณห้วยสาธารณะ ม.5 ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง พบกลุ่มชาวบ้านแห่มุงดูงูเหลือมขดตัวนิ่งในดงกอไผ่ ความยาวประมาณ 3-4 เมตร ขนาดลำตัวโดยประมาณ 30 เซนติเมตร น้ำหนักไม่สามารถคำนวณได้ลักษณะของงูเป็นสีครามตามตัวเป็นลายสามเหลี่ยม ซึ่งเป็นที่น่าแปลกใจแก่ชาวบ้านที่พบเห็น เนื่องจากทราบว่างูตัวนี้ได้อยู่ซุกตัวในดงกอไผ่มาเกือบเดือนแล้ว และก็ไม่ได้เข้ามาลักกินสัตว์เลี้ยงของชาวบ้านในพื้นที่แต่อย่างใด แต่ยังคงนอนแน่นิ่งอยู่ในดงไม้ไผ่ตลอดเวลา

ขณะที่ชาวบ้านบางคนเชื่อว่างูตัวดังกล่าวนอนจำศีล ซึ่งเป็นงูจำศีลในช่วงวันเข้าพรรษา บ้างก็ว่านอนฟักไข่ แต่อย่างไรก็ตามก่อนหน้าที่จะมีงูเหลือมเลื้อยข้ามถนนไปมาเป็นประจำในช่วงกลางคืนแต่ไม่บ่อยนัก อีกทั้งบริเวณดังกล่าวเป็นสายห้วย ที่มีความชื้นเหมาะสำหรับเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์หลายชนิด และยังเป็นแหล่งอาหารของสัตว์ใหญ่อย่างเช่นงูเหลือมเช่นกัน

นายสุวรรณ บางเหรียง หรือลุงวัน อายุ 60 ปี อาชีพทำสวนยางพารา อยู่บ้านเลขที่ 144-1 ม.5 ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง กล่าวว่า ตนเองเป็นคนแถวนี้ ได้หาผัก หาหน่อไม้ ทุกอาทิตย์ เดินหาหน่อไม้ตามสายห้วยและเดินมาแถวนี้ ก็ตกใจเมื่อเห็นงูเหลือมนอนขดอยู่ในกอไผ่ แต่งูเหลือมตัวดังกล่าวก็นอนนิ่ง ไม่ได้ทำอันตรายใดๆ ตนจึงตัดไม้แล้วลองเขี่ยงูเหลือมดูว่าตัวใหญ่แค่ไหน แต่งูตัวดังกล่าวก็ไม่ไปไหนก็นอนขดนิ่งอยู่ที่เดิม

“ผมเจองูตัวนี้ตั้งแต่เมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ก็ยังนอนขดอยู่ที่เดิมเป็นเวลาเกือบ 1 เดือนแล้ว และมีเพื่อนบ้านได้บอกว่าได้พบเห็นงูตัวดังกล่าวมาตั้งแต่ตัวเล็กๆ แต่ตนก็คิดว่าน่าจะคนละตัว ซึ่งหลังจากพบเจองูตัวนี้แล้ว ตนก็ได้เดินเข้ามาดูเรื่อยๆ ว่ายังอยู่หรือไม่ แต่ก็ปรากฏว่ายังนอนขดอยู่ที่เดิม ส่วนตนก็ไม่ได้วิตกกังวลแต่อย่างใดเนื่องจากเป็นสัตว์ที่ไม่มีพิษอะไร ตนเองก็คิดว่าเป็นเรื่องของธรรมชาติ อาจนอนฟักไข่ แต่ก็ได้บอกกับเพื่อนบ้าน เครือญาติ ให้ทราบเพื่อที่จะไม่ให้เข้าไปยุ่งกับงูตัวดังกล่าว เพราะงูเหลือมอยู่ที่กอไม้ไผ่ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านของตนประมาณ 300 เมตร” นายสุวรรณกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon