วันที่ 12 กรกฎาคม นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการ จ.สงขลาเปิดเผยว่า ได้สนับสนุนงบพัฒนาจังหวัด ปี 2560 จำนวน 5,500,000 บาท เพื่อปรับปรุงบริเวณอนุสาวรีย์กรมหลวงลพบุรีราเมศวร์ ให้สามารถใช้ประโยชน์ กิจกรรมสันทนาการ การสร้างสรรค์ผลงาน นิทรรศการ สถานที่จัดอบรม ส่งเสริมการออกกำลังกายและเป็นแหล่งท่องเที่ยว View Point ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อเด็ก เยาวชนผู้สูงอายุ และประชาชนในพื้นที่
นายทรงพล กล่าว่า พื้นที่เขาน้อย ตั้งอยู่ใจกลางเมืองสงขลาใกล้กับจุดท่องเที่ยวหาดสมิหลา จึงเป็นสถานที่สำคัญที่จะส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัดและใช้เป็นจุดท่องเที่ยวที่สำคัญอีกด้วย ปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณอนุสาวรีย์กรมหลวงลพบุรีราเมศวร์ รื้อ-ถมสระน้ำ เพื่อใช้เป็นสนามหญ้า ซ่อมแซ่มกำแพง กั้นดิน ตัดแต่งต้นไม้ปลูกไม้พุ่มไม้ตกแต่งให้สวยงามและไฟส่องสว่าง


“พัฒนาจุดชมทิวทัศน์วัดเขาเก้าแสนและตลาดอาหารทะเลเก้าเส้ง ได้สนับสนุนงบพัฒนาจังหวัด ปี 2559 กว่า 7,700,000 บาท เพื่อพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัด พัฒนาทางเท้าสำหรับบุคคลทั่วไปและผู้พิการ ลานธรรมะที่มีความสะดวก ร่มรื่น และจุดนั่งพักผ่อนหย่อนใจและถ่ายรูปสำหรับนักท่องเที่ยว เพื่อยกระดับการบริหารการจัดการท่องเที่ยวและการค้าอย่างเป็นภูมิอัตลักษณ์การท่องเที่ยวชายแดนเชิงวัฒนธรรม

