ชาวบ้านสุดทน ถนนสายป่าสน-บุณฑริก ต.โพนงาม อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี ระยะทาง 9 กม. ทรุดพังเป็นหลุมเป็นบ่อใช้สัญจรแทบไม่ได้ และเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง ไม่รอ ไม่ง้องบฯหลวง ชาวบ้านช่วยกันซ่อมถนนใช้เอง
วันที่ 14 กรกฎาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้าน 5 หมู่บ้าน ตำบลโพนงาม อำเภอบุณฑริก จังหวัดอุบลราชธานี ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากสภาพถนนสายป่าสน-บุณฑริก ระยะทางประมาณ 9 กิโลเมตรเป็นหลุมเป็นบ่อ สัญจรไป-มาไม่สะดวก ทำให้ชาวบ้านทนไม่ไหว จึงได้ร่วมกันบริจาคปูน ทราย หิน และเงินจำนวนหนึ่งเพื่อนำมาถม และโบกปูนทับหลุม เพราะหากรอให้หน่วยงานราชการมาซ่อมแซมเกรงจะล่าช้า ที่สำคัญ เกรงว่าหากยังปล่อยทิ้งไว้ อาจจะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น
นางรำพูล ตันติวนิชชานนท์ ส.จ.อำเภอบุณฑริก กล่าวว่า ถนนลาดยางเส้นนี้ชำรุดมานานแล้ว ที่ผ่านมายังไม่มีการซ่อมแซม โดยเฉพาะบางหลุมค่อนข้างลึกพอสมควร ทำให้รถจักรยานยนต์เกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ หากไม่ซ่อมแซม คาดว่ายังจะเกิดอุบัติเหตุมีคนล้มเจ็บอีกหลายราย ชาวบ้านจึงตัดสินใจร่วมกันซ่อมถนนเอง การร่วมกันซ่อมถนนครั้งนี้เกิดจากจิตสาธารณะของชาวบ้าน โดยมีชาวบ้านจากบ้านป่าสน บ้านคำอุดม บ้านหลักป้าย ครู-นักเรียนโรงเรียนบ้านหลักป้าย ผู้ใหญ่บ้าน และกำนัน มาช่วยกันซ่อมถนนเพื่อให้พอใช้งานไปก่อน โดยไม่ต้องใช้งบประมาณของทางราชการ


