หน้าแรก ภูมิภาค ตร.บุกจับ 2 พ...

ตร.บุกจับ 2 พระลูกวัด เสพยาบ้าคากุฏิ ขยายผลรวบเยาวชน 14-16 ปีในพื้นที่พร้อมยาบ้า

15.07.17 | 22:03 น.

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. 60 นายธวัช สุระบาล ผวจ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์สายตรงจากประชาชนในพื้นที่ ต.โคกจาน ถึง ผวจ.ศรีสะเกษว่า มีพระลูกวัดโพธิ์ชัยโคกจานซึ่งเป็นพระบวชใหม่ได้เพียง 12 วัน จำนวน 2 รูป พากันอาศัยผ้าเหลืองแอบลักลอบเสพและขายยาบ้าให้กับวัยรุ่นในพื้นที่วัดโพธิ์ชัยโคกจาน จึงได้สั่งการให้ นายวิบูลย์ แก้ววรรณา ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน อ.อุทุมพรพิสัย นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน จาก กองร้อย อส.จ.ศรีสะเกษ ที่ 2 ร่วมกับ ชุด ศป.ปส.อ.อุทุมพรพิสัย และ ตำรวจ สภ.อุทุมพรพิสัย บุกเข้าทำการตรวจปัสสาวะ พระพิชิตชัย หรือพระนัด และ พระอรุณศักดิ์ หรือพระเยียร์ 2 พระลูกวัดโพธิ์ชัยโคกจาน ซึ่งจากการตรวจปัสสาวะพระลูกวัดทั้ง 2 รูป ปรากฏว่า พบสารเสพติดในปัสสาวะ ซึ่งพระทั้ง 2 ให้การรับสารภาพว่าได้เสพยาบ้าจริงโดยซื้อมาจากวัยรุ่นในหมู่บ้าน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการขยายผลการจับกุม โดยได้ไปเข้าทำการจับกุม เด็กชาย เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ได้ที่บ้านพักพร้อมของกลางยาบ้า 12 เม็ด ซึ่งซุกซ่อนไว้ในเป้ากางเกงและหัวเตียงภายในห้องนอน โดยจากการตรวจปัสสาวะ เด็กชายเอ พบมีสารเสพติดในร่างกาย ซึ่งยอมรับว่าได้เสพยาบ้าจริง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการขยายผลต่อเนื่อง เข้าทำการจับกุมตัว นายบี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี พร้อมยาบ้าของกลาง 10 เม็ด จากการตรวจปัสสาวะพบมีสารเสพติด ที่บริเวณภายในปั้มน้ำมันบ้านหนองเหล็ก ซึ่งนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มากับเพื่อน ขณะเตรียมนำยาบ้าไปส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่

ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้น นายบี ให้การรับสารภาพว่าได้สั่งซื้อยาบ้ามาจาก นายฟลุ๊ก รุ่นพี่ในหมู่บ้าน ซึ่งเพิ่งถูกจับกุมคดียาเสพติดเมื่อเร็ว ๆ นี้ และอยู่ในระหว่างประกันตัวในชั้นศาล ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จะเข้าไปทำการตรวจสอบเพื่อจับกุม นายฟลุ๊ก ปรากฏว่า นายฟลุ๊กได้ไหวตัวทันหลบหนีไปก่อนหน้านี้

จากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้นำ 2 พระลูกวัดดังกล่าวไปทำการสึก และส่งเข้าค่ายบำบัดฟื้นฟู ที่ค่ายศูนย์ขวัญแผ่นดินจังหวัดศรีสะเกษ ส่วน เด็กชายเอ และ นายบี ถูกแจ้งข้อกล่าวหาว่าเสพและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฏหมาย จากนั้นนำตัวเยาวชนทั้ง 2 พร้อมของกลางส่งมอบพนักงานสอบสวน สภ.อุทุมพรพิสัยดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

Advertisement