ทายาทที่ดินตลาดดังโคราช ร้อง ถูกผู้มีอิทธิพลข่มขู่เอาชีวิต อยู่บ้านไม่ได้ วอนคสช.ช่วย

ทายาทเจ้าของที่ดินตลาดสุรนครโคราช ร้องสื่อ ถูกกลุ่มผู้มีอิทธิพล ข่มขู่หนักถึงขั้นจะเอาชีวิต ทุกวันนี้ต้องใช้ชีวิตแบบหลบๆ ซ่อนๆ เพื่อหนีตาย วอนหัวหน้า คสช.ช่วยเหลือ

วันนี้ (2 ส.ค. 60) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายปรีชา สุวรรณชาติ อายุ 62 ปี ทายาทเจ้าของที่ดิน 38 ไร่ ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมาว่า ขณะนี้ ตนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากถูกกลุ่มผู้มีอิทธิพลไม่ทราบฝ่าย มีการข่มขู่ คุกคามถึงแก่ชีวิต ตนและครอบครัว ทำให้ทุกวันนี้ตนเองต้องใช้ชีวิตแบบหลบๆ ซ่อนๆ เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดความไม่ปลอดภัยในชีวิตตนเองและครอบครัว ซึ่งสาเหตุที่ตนเองถูกข่มขู่หนักขนาดนี้ ตนมองว่าน่าจะเกิดจากกรณีที่ตนเองมีข้อพิพาทเรื่องที่ดิน จำนวน 38 ไร่ ที่ครอบครัวตนเคยให้ บริษัท สุรนครเมืองใหม่ จำกัด ซึ่งบริหารพื้นที่ภายในตลาดปัจจุบัน เช่าพื้นที่ เพื่อดำเนินการตลาดสด ซึ่งถือเป็นตลาดสดผัก ผลไม้ที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน โดยมีปัญหาข้อพิพาทกันมานานกว่า 30 ปี แล้ว และตั้งแต่ปี 2549 ที่ผ่านมา ทางศาลจังหวัดนครราชสีมา ได้มีคำพิพากษาให้ บริษัท สุรนครเมืองใหม่ จำกัด ชำระเงินจำนวน 50 ล้านบาท พร้อมด้วยดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี พร้อมทั้งให้ส่งมอบที่ดินดังกล่าวคืนให้กับตน ซึ่งถือว่า บริษัท สุรนครเมืองใหม่ หมดสิทธิในการทำประโยชน์ในที่ดินของตนแล้ว แต่ที่ผ่านมา ยังไม่เคยได้รับการดำเนินการตามคำสั่งศาลแต่อย่างใด และที่สำคัญ ตนยังไม่เคยเข้าไปเดินเหยียบในที่ดินของตนเองได้แม้แต่ก้าวเดียว จนถึงทุกวันนี้ ซึ่งตนเคยทำหนังสือร้องเรียนไปยังพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ว่าตนถูกผู้มีอิทธิพลไม่ทราบฝ่าย มีการข่มขู่ คุกคาม และเกรงว่ารุนแรงถึงขึ้นเอาชีวิตของตนและครอบครัว ทำให้ทุกวันนี้ ตนไม่สามารถพักอาศัยอยู่บ้านตัวเองได้ตามปกติ ต้องตะเวนไปหาเช่าบ้านตามชุมชนต่างๆ ที่ห่างไกลผู้คน เพื่อป้องกันการถูกลอบทำร้ายร่างกาย ทำให้ตนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ดังนั้น จึงอยากขอความช่วยเหลือไปยัง หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ให้ช่วยลงมาดูความปลอดภัยให้กับตนเองและครอบครัว

ทายาทเจ้าของที่ดินตลาดค้าส่งผัก ผลไม้ ที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน ยังกล่าวต่อว่า ที่ผ่านมา ครอบครัว สุวรรณชาติ ของตน ทำบุญ และทำดีตอบแทนสังคมชาว จ.นครราชสีมา มาโดยตลอด ทั้งการบริจาคที่ดิน จำนวน 5 ไร่ ให้กับ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อใช้ประโยชน์ และยังมีการบริจาคที่ดินบริเวณด้านหลังตลาดสุรนครเมืองใหม่ ติดกับโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ให้กับมูลนิธิศูนย์ศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อีก 5 ไร่ แต่ทุกวันนี้ ตนได้ทราบข่าวมาว่า ทางตลาดสุรนครเมืองใหม่ นำที่ดินดังกล่าวมาใช้ในประโยชน์ส่วนตน ซึ่งถือว่าผิดวัตถุประสงค์ของผู้บริจาค ดังนั้น ตนจึงอยาก ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาตรวจสอบด้วย.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไอจีโดนถล่ม แต่แฮชแทค #อิมเมจ ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ หลังโพสต์เดือด
บทความถัดไปป.ป.ช. ยังไม่แน่ใจ จะอุทธรณ์ฟ้องคดีสลาย พธม.หรือไม่