นทท.ยังเล่นน้ำหาดนพรัตน์ธารา แม้จนท.ปักธงแดงแจ้งเตือนตลอดแนว เนื่องจากมีคลื่นลมแรง

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม แม้ว่าเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ จะปักธงแดงไว้ ตลอดแนวชายหาด นพรัตน์ธารา ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ ระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร เป็นสัญลักษณ์แจ้งเตือนประชาชน นักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำเนื่องจากมีคลื่นลมแรง แต่ยังคงมีนักท่องเที่ยวลงเล่นห้ามตามชายหาด ขณะที่ผู้ประกอบการเรือหางยาวโดยสารนำเที่ยว ยังเปิดให้บริการ นำนักท่องเที่ยว ท่องเที่ยวตามเกาะต่าง ๆ ตามปกติ โดยได้กำชับให้นักท่องเที่ยวสวมใส่เสื้อชูชีพขณะอยู่บนเรือ เพื่อความปลอดภัย และเจ้าหน้าที่เตรียมเคลื่อนย้ายต้นสนขนาดใหญ่อายุ กว่า 50 ปี ที่ถูกลมพัดแรง จนโค่นล้มบริเวณ ริมถนนหน้าชายหาดออกจากพื้นที่

นายวรพจน์ ล้อมลิ้ม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ กำชับให้เจ้าหน้าที่ประจำแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล เพิ่มความเข้มงวด แจ้งเตือน ดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว โดยให้เล่นน้ำในจุดที่กำหนดไว้ หากมีคลื่นลมแรง ห้ามลงเล่นน้ำโดยเด็ดขาดเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากได้รับการแจ้งเตือนจาก ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตกว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังมีกำลังแรง ทำให้ทะเลมีคลื่นลมแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้เรือขนาดเล็ก เดินเรือด้วยความระวัดระวัง ในระยะนี้ จนถึงวันที่ 12 สิงหาคมนี้

ด้านนายไพศาล ขุนศรี หัวหน้าสำนักงานป้องกันปละบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่หน่วยงานต่าง ๆ นำรถบรรทุกน้ำ เข้าให้การช่วยเหลือ ล้างทำความสะอาดทรัพย์สินบ้านเรือนประชาชน พื้นที่ ตำบลปกาสัย อำเภอเหนือคลอง จังหวัด หลังจากปริมาณน้ำในคลองปกาสัย ล้นตลิ่งไหลเข้าท่วม บ้านเรือนประชาชน ที่พัก รีสอร์ท รวม กว่า 60 หลัง พื้นที่ การเกษตร สวนปาล์มน้ำมัน สวนยางพาราหลายร้อยไร่ เมื่อสองวันที่ผ่านมา เริ่มลดระดับกลับสู่ภาวะปกติ ขณะที่ ฝนที่ตกต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ของจังหวัดกระบี่ โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอเหนือคลอง ประสบอุทกภัย 7 ตำบล 53 หมู่บ้าน 950 ครัวเรือน ประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่า 4,500 คน บ้านเรือนถูกน้ำท่วม กว่า 60 หลัง วัด 1 แห่ง บ่อเลี้ยงปลา12 บ่อ ถนนชำรุด 24 สาย สะพานชำรุด 1 แห่ง อำเภอปลายพระยา 4 ตำบล 35 หมู่บ้าน และ อำเภอเขาพนม 6 ตำบล 54 หมู่บ้าน อยู่ระหว่างองค์กรปกครองส่วนท้องถ่าน ผู้นำชุม เข้าสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือ ประชาชน และยังคงประกาศแจ้งเตือนประชาชน ที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัย ทั้ง 8 อำเภอ เนื่องจากยังฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประธานเจซีซี เผยญี่ปุ่นเชื่อมั่นศก.ไทย ชี้44%เตรียมมาลงทุน
บทความถัดไปฉลอง 5 ปี Clash of Clans เปิดตัวภาคภาษาไทยเป็นครั้งแรก!