เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจของ สภ.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยตำบลต้นธงชัย ได้รีบเข้าไปตรวจสอบเหตุ และช่วยเหลือ หลังได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุทะเลาะวิวาท และทำร้ายร่างกายกันภายในหมู่บ้านแม่ทรายคำ ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง และมีคนถูกทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อไปถึงพบชายถูกทำร้ายร่างกายนอนอยู่ภายในบ้าน โดยถูกมีดทั้งแทง และฟัน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อ นายมานิตย์ ฟูเครือ อายุ 43 ปี อาศัยอยู่ต.ต้นธงชัย จ.ลำปาง
ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงต้องเร่งช่วยเหลือ เนื่องจากผู้บาดเจ็บหายใจแผ่วเบาลง จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการห้ามเลือด เนื่องจากมีบาดแผลฉกรรจ์อยู่ 6 จุด ตามตัว แขน และขา มีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก อาการน่าเป็นห่วง เพราะเสียเลือดมาก จึงรีบนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลลำปางอย่างเร่งด่วน

ทั้งนี้ จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ในพื้นที่ได้เกิดฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรง ก่อนที่จะเกิดไฟดับหลายหมู่บ้าน กระทั่งญาติของ นายมานิตย์ ผู้ได้รับบาดเจ็บที่เกิดความเครียด เนื่องจากอากาศที่ร้อน จึงได้ออกมาโวยวายเสียงดังอยู่หน้าบ้าน และถึงขั้นตะโกนแจกของลับ ทำให้เพื่อนบ้านฝั่งตรงข้ามไม่พอใจ จึงออกมาด่า ก่อนที่ นายมานิตย์ จะออกมาโต้เถียงด้วย จนเกิดด่าทอกันไปมาระหว่างเพื่อนบ้าน และถึงขั้นท้าทายออกมาชกต่อยกัน กระทั่งเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกัน ซึ่งเพื่อนบ้านฝั่งตรงข้ามได้นำมีดเข้ามาทำร้าย นายมานิตย์ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะหลบหนีไป

