ตำรวจหนองคายจับหนุ่มใหญ่เมืองเลยซุกยาบ้าในเป้ากางเกงคาด่าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ประจำด่านตรวจหนองสองห้อง รวบหนุ่มใหญ่ชาวจังหวัดเลย ที่ซุกซ่อนยาบ้าจำนวน 550 เม็ดในเป้ากางเกงใน ขณะนั่งรถตู้โดยสารมาจากจังหวัดนครพนม สารภาพลงขันกับวัยรุ่นเพื่อไปซื้อยาบ้ามาไว้เสพเอง เนื่องจากที่ผ่านมาต้องซื้อยาบ้าต่อจากคนอื่นในราคาแพง

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 28 สิงหาคม พ.ต.ท.อรรถศักดิ์ ศิริพานิช รอง ผกก.(ป.), พ.ต.ต.ปวิช อุราสาย สวป.หัวหน้าด่านตรวจหนองสองห้อง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ประจำด่านตรวจหนองสองห้อง ถนนมิตรภาพหนองคาย-อุดรฯ ได้ร่วมกันจับกุมนายสุดเดี่ยว สินปรุ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 8 ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย พร้อมยาบ้าจำนวน 550 เม็ด ที่ซุกซ่อนไว้ในเป้ากางเกงชั้นในได้คาด่าน ขณะโดยสารมาในรถตู้โดยสารสายบ้านแพง-อุดรฯ

การจับกุมครั้งนี้ถือเป็นปฏิภาณไหวพริบของเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจ ที่สังเกตเห็นพิรุธของนายสุดเดี่ยว ผู้ต้องหา และสังเกตเหตุเป้ากางเกงตุงใหญ่กว่าปกติ จึงได้เรียกลงมาทำการตรวจอย่างละเอียด และได้พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในเป้ากางเกงชั้นใน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุมตัวไว้

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายสุดเดี่ยวบอกว่า ตนมีอาชีพรับจ้างทำโครงหลังคา ที่ผ่านมาตนและลูกน้องเสพยาบ้ามาโดยตลอด และในปี 2555 ได้เคยถูกจับกุมในคดีมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายจำนวน 2,200 เม็ด และได้พ้นโทษเมื่อปี 2559 ที่ผ่านมา แต่ตนก็ยังไปเสพยาบ้าอีก โดยไปซื้อต่อจากเพื่อนคนอื่นครั้งละ 2-3 เม็ด ซึ่งมีราคาแพง จึงได้รวบรวมเงินกับลูกน้อง เป็นเงิน 2,500 บาท โดยตนออก 1,500 บาท ลูกน้องคนละ 500 บาท และได้ไปติดต่อซื้อยาบ้ากับนายเทือก เป็นคนหมู่บ้านเดียวกับภรรยาของตน ที่อยู่ในอำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม เมื่อได้ยาบ้าแล้ว ตนก็ได้ขึ้นรถตู้โดยสารบ้านแพง-อุดรฯ เพื่อจะเดินทางต่อไปที่จังหวัดเลย แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน

ภายหลังสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กสิกรไทยทุ่ม20ล้านดอลล์ บุกตลาดอินโดฯเข้าถือหุ้นธ.แมสเปี้ยน9.99%
บทความถัดไป‘น้องดาว’ปลื้มคว้าทองวินด์เซิร์ฟซีเกมส์สมัย 2 ลุยต่อเอเชี่ยนเกมส์