ร้องน้องสาวหาย5วัน แชตสุดท้าย บอกไปเก็บค่ายาให้ตร.หวั่น ถูกอุ้มเหมือน ผอ.อ้อย

ร้องน้องสาวหาย5วันพร้อมรถกลัวถูกอุ้มเหมือน ผอ.อ้อย

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 6 กันยายน ที่ศูนย์ดำรงธรรมอุดรธานี ศาลากลาง จ.อุดรธานี นายกิติศักดิ์ อายุ 39 ปี ชาว ต.สร้างก่อ อ.กุดจับ จ.อุดรธานี พร้อมญาติ เข้าร้องเรียนต่อ นางรณิดา เหลืองฐิติสกุล ผอ.ศูนย์ดำรงธรรม จ.อุดรธานี ว่าน้องสาวของตัวเอง ชื่อ น.ส.นุช นามสมมุติ อายุ 25 ปี ได้หายออกจากบ้าน หลังจากขับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ แค็บ สีดำ ทะเบียน ฒท 2475 กรุงเทพมหานคร ออกจากบ้านตั้งแต่เช้าวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา บอกว่าจะเข้ามาทำธุระในเขตเทศบาลนครอุดรธานี

นายกิติศักดิ์ เล่าว่า น.ส.นุช เป็นน้องสาวคนสุดท้อง แต่งงานมีครอบครัวได้ 4 ปี สามีเพิ่งเดินทางไปทำงานที่อิสราเอลได้ 1 เดือน น.ส.นุช จบปริญญาตรีที่สถาบันการศึกษาแห่งหนึ่ง ป่วยเป็นโรคเบาหวานรุนแรง ต้องฉีดยาเป็นประจำทุกวัน จึงไมได้ทำงาน และไม่ได้เดินทางออกไปไหน มีตนและแม่ช่วยดูแล จนวันที่ 2 กันยายน ช่วงเช้าได้ขับรถกระบะออกจากบ้าน บอกจะไปทำธุระในตัวเมือง เสร็จธุระแล้วจะรีบกลับ จนเย็น น้องสะใภ้เห็นว่า น.ส.นุช ยังไม่กลับบ้าน จึงโทรศัพท์หาแต่ไม่รับสาย

“ จึงใช้โปรแกรมแชตแมสเซนเจอร์คุย บอกให้รีบกลับบ้านแม่เป็นห่วง และบอกให้โทรศัพท์กลับหาแม่ แต่น้องได้ส่งข้อความคุยกับน้องสะใภ้ เป็นข้อความที่น่าสงสัยว่า น้องจะเข้าเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เช่นบอกไปว่าแม่จะไปแจ้งความคนหาย ก็ตอบมาว่าถ้าแจ้งความน้องจะเดือดร้อน เพราะน้องไปเก็บค่ายาเสพติดแต่ยังเก็บไม่ได้ และเมื่อน้องสะใภ้ถามว่า ออกไปกับใครและเก็บให้ใคร น้องสาวก็ตอบมาว่า ออกไปกับเพื่อนอีก 5 คน ไปเก็บที่บึงกาฬและขอนแก่น โดยออกไปเก็บค่ายาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยงานหนึ่ง ”

นายกิติศักดิ์ กล่าวต่อไปว่า น้องยังส่งข้อความสารภาพกับน้องสะใภ้ว่า เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดตั้งแต่เรียน ได้เลิกไประยะหนึ่งแล้วกลับมาทำอีก และบอกให้บอกกับแม่ว่าจะทำครั้งสุดท้าย น้องสะใภ้บอกว่าให้รีบกลับบ้านมาก่อน ทางบ้านจะเคลียร์ทุกอย่างให้หมด แต่ก็ไม่มีคำตอบกลับมา และไม่มีการเปิดข้อความอ่าน ทุกคนเป็นห่วงผ่านไปถึง 4 วัน กลัวว่าจะหายตัวไปเหมือนกับข่าว ผอ.อ้อย จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองอุดรธานี เมื่อไม่มีความคืบหน้าจึงมาร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม

นางรณิดา เหลืองฐิติสกุล ผอ.ศูนย์ดำรงธรรม จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ได้ประสานไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบ คือ ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ให้รับทราบเร่งติดตามแล้ว ซึ่งทางตำรวจจะเร่งตรวจสอบการหายตัวไป พร้อมภาพถ่ายเพื่อนของ น.ส.นุช ที่บอกว่าไปด้วยกัน ก่อนจะหายตัวไป ทั้งนี้คงเป็นไปตามขั้นตอนการทำงานของตำรวจ โดยทางเราเป็นผู้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำการติดตามตัวให้เร็วขึ้น

พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงศ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า รับทราบข้อมูลเรื่อง น.ส.กิ่ง ที่หายตัวไปแล้ว ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน ภ.จว.อุดรธานี เร่งติดตามตรวจสอบแล้ว จากโทรศัพท์และรถยนต์ คงต้องใช้เวลาในการตรวจสอบบ้าง แต่จะให้เร็วที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตะลึงฝูงกระทิงว่ายน้ำข้ามเขื่อน หัวหน้าคลองแสงชี้ พฤติกรรมนี้ไม่ได้เห็นกันง่ายๆ(ชมคลิป)
บทความถัดไปโคราช เจอพิษฝนถล่ม น้ำรอการระบายหลายจุด