เจ้าของรถยนต์ลากแมวไปตามถนน ออกมาขอโทษและรับผิดชอบแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์ ที่โลกโซเชียลรุมประณามตามล่าหนุ่มตรัง ขับรถยนต์กระบะเชือก ผูกคอแมว 2 ตัว ทารุณกรรมขับลากครูดไปตามท้องถนน นอนตายเรียงกันบนท้องถนนอย่างน่าอนาถใจ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น.เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ต่อมานายจีระสิทธิ์ หรือโกฮั้ว โค้วกิตติธำรง อายุ 41 ปี อาชีพรับเหมาทำเหล็ก อยู่บ้านเลขที่ 312/5 ม. ต.ย่านตาขาว อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ทราบว่าเป็นคนขับรถคันดังกล่าว ได้ติดต่อประสานมายังผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดตรัง เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้นายจีระสิทธิ์ หรือโกฮั้ว กล่าวว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากตนได้จอดรถทิ้งไว้ที่บ้านเป็นเวลา 3 วัน เพราะต้องไปเป็นกรรมการแข่งขันรถออฟโรด แนสชาแลนจ์ ตรัง 2017 และช่วงเช้าต้องไปดูหน้างานที่รับเหมาจ้างเอาไว้ในหลายพื้นที่ และ ด้วยข้อจำกัดของเวลา และตนเองก็มีรถหลายคันรถคันนี้เป็นรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูมิชิ ไทรทัน ตอนเดียว สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน 1041 ตรัง จอดไว้ข้างบ้านเตรียมอุปกรณ์ของอะไรเสร็จก็สตาร์ทรถออกจากบ้านมาเลย พอรถวิ่งไปถึงปั๊มน้ำมันทุ่งค่าย ก็เลี้ยวเข้าไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาว พอกดเงินเสร็จหันกลับมาเหลือบเห็นเด็กป๊มน้ำมันมองใต้รถซึ่งรถของผมติดแก๊ส เข้าใจว่าแก๊สรั่ว

นอกจากนั้น นายจีระสิทธิ์ เล่าต่อไปว่า “เมื่อผมเดินเข้าไปใกล้รถมองไปใต้รถก็เห็นแมว 2 ตัว ถูกผูกติดไว้อยู่ใต้รถ ผมนึกในใจว่าน่าจะมีใครกลั่นแกล้งผมเอาแมวตายมาล่ามไว้ และผมรู้สึกอายคน กลัวคนมาเห็นเยอะ และยังตั้งสติไม่ได้ ก็เลยรีบขับรถไปหาพื้นที่ว่างๆ ที่ไม่มีรถแล้วก็ปลดแมวออก ปรากฏว่า แมวทั้งหมดมี 3 ตัว แต่อีกตัวหนึ่งนั่งอยู่บนแหนบใต้เพลารถ ก็เลยปลดเชือกที่ผูกคอแมวทั้ง 3 ตัว อีกตัวที่รอดวิ่งกระโจนหนีเข้าป่าข้างทาง ส่วนที่เหลือ 2 ตัวที่ตายก็ปลดทิ้งไว้ข้างๆป่าละเมาะ

“ผมก็คิดว่าไม่น่าจะมีอะไรก็เลยไปทำงานของผมต่อ หลังจากนั้นพี่สะใภ้ และน้องโทรมาสอบถามว่ามีใครเอารถไปใช้มั๊ย ผมบอกว่าผมเป็นคนขับเอง ก็รู้สึกตกใจช่วงเช้าก็เดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ย่านตาขาว ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นตนไม่ทราบจริงๆ และไม่ได้เป็นคนทำทารุณต่อสัตว์ตามที่ถูกโพสต์ประณามในโซเชียล”

จากนั้นได้เก็บซากแมวไปขุดหลุมฝังทำพิธีอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับแมวทั้ง 2 ตัว และได้ไปทำบุญถวายสังฆทานกับ พระครูพิทักษ์พุทธสาร (เพื่อม วุ่นสุวรรณ) เจ้าอาวาสวัดท่าพญา อ.ปะเหลียน และทำพิธีรดน้ำมนต์สะเดาะเคราะห์ให้กับตัวเอง

“เรื่องที่เกิดขึ้นผมไม่ถือโทษโกรธเคืองใคร เรื่องที่ทุกคนต่อว่าผมเพราะทุกคนไม่รู้ความจริงว่าเป็นอย่างไร ผมเข้าใจว่าน้องคนที่ถ่ายไว้เขาเป็นคนรักสัตว์เขามีจรรยาบรรณแต่เขาไม่ได้รู้เรื่องลึก เขาเข้าใจว่าผมเป็นคนกระทำ ผมเคารพสิทธิ์การตัดสินใจจากภาพที่มองเห็น แต่ด้วยความรู้สึกลึกๆของผมด้วยใจบริสุทธิ์ถึงใครจะด่าว่าผมอย่างไร ผมขอยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนทำ และรู้สึกเสียใจ อาจจะผิดพลาดตรงที่ว่าผมไม่ได้มองไปรอบรถไม่ได้ดูใต้ท้องรถก่อนสตาร์ทเครื่องออกมา” นายจีระสิทธิ์ กล่าวทั้งน้ำตาคลอเบ้า ขณะคุยกับผู้สื่อข่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ เจนเนอราลี่ ส่ง “ประกันมะเร็งแมนแมน” ตอบโจทย์ผู้ชายเสี่ยง จ่ายค่ารักษาคูณสอง
บทความถัดไปลุงตู่เตรียมลงพื้นที่ไถกลบตอซังข้าว-ปล่อยน้ำเข้านาปล่อยปลาเข้าทุ่งที่บ้านแพน อยุธยา วันที่ 18 ก.ย.นี้