ตื่น!!ปรากฎการณ์ พายุงวงช้างโผล่กลางทะเล หน้าหาดอ่าวนาง (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ได้มีการแชร์คลิบวีดีโอ ปรากฏการณ์ พายุงวงช้างที่เกิดขึ้นที่บริเวณ กลางทะเลหน้าหาดอ่าวนาง ต.อ่างนาง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังจังหวัดกระบี่ โดย ผู้ใช้แอพพลิเคชั่นไลน์ ชื่อ Warakorn E23JBQ ได้แชร์คลิปวีดีโอลงในกลุ่ม เพื่อนๆ ซึ่งเป็นคลิปวีดีโอ ความยาว 15วินาที เป็นภาพ พายุงวงช้างที่ปรากฏขึ้นบริเวณกลางทะเล พร้อมข้อความ ว่า”พายุงวงช้างที่อ่าวนางครับ ไม่เป็นอันตรายอะไรนะครับ ส่งมาให้ดูเฉยเฉยนะครับ เกิดขึ้นไม่นาน พายุแบบนี้ส่วนใหญ่จะไม่ขึ้นมาบนชายฝั่ง” ทั้งนี้จุดที่เกิดปรากฏการณ์ดังกล่าวอยู่ห่างจาก ฝั่งประมาณ5กิโลเมตร ห่างจากเกาะปอดะประมาณ 1กม. ขณะ เกลียวพายุด้านล่างได้ดูดน้ำทะเลขึ้นไปบนท้องฟ้ามองเห็นเป็นเกลียวเป็นสีดำทะมึน สูงในถึงก่อนเมฆ มองเห็นได้ย่างชัดเจน จากระยะไกล สร้างความตื่นเต้นแก่ผู้ที่ได้ชมเป็นอย่างมากและและวิพากษ์วิจารณ์กันต่างๆนานา เนื่องจากเป็นปรากฏการณ์ที่พบเห็นได้ไม่บ่อยนัก

สอบถามนายนายวรากร ชำนาญภูมิ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยประชาสันติสุขกระบี่ ผู้ที่โพสต์คลิปดังกล่าว กล่าวว่า ปรากฎการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้น เมื่อช่วงเวลาประมาณ 14.00 วันนี้ (11ก.ย.) ขณะที่ตนและเพื่อนชื่อ บิ๊ก กำลังเดินเล่นอยู่ที่หน้าหาดอ่าวนาง ทันใดนั้นก็หันไปเห็นพายุงวงช้าง กำลังเคลื่อนตัวจากกลางทะเล เข้ามาทางฝั่งชายหาดอ่าวนาง จากนั้นตนได้ให้เพื่อนที่ชื่อบิ๊ก ได้หยิบโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ออกมาบันทึกภาพไว้ ซึ่งปรากฎการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นได้ประมาณ 20นาที ก่อนที่จะค่อยๆหายไป ท่ามกลางความตื่นเต้นของนักท่องเที่ยวที่อยู่หน้าหาด ต่างหยิบโทรศัพท์มือถือมาบันทึกภาพไว้เป็นที่ระลึก

นายวรากร กล่าวอีกว่า ปรากฏการณ์พายุงวงช้างมักเกิดขึ้นบ่อยในช่วงหน้าฝน และช่วงเปลี่ยนฤดู บางครั้งก็บันทึกภาพภาพได้ทัน บางครั้งก็บันทึกไม่ทัน เพราะบางครั้งเกิดขึ้นช่วงเวลาสั้นๆ 5-10นาที เท่านั้น ซึ่งในปีนี้ตนได้เห็นด้วยตาตัวเองมาแล้ว3-4ครั้ง ส่วนใหญ่เกิดในทะเล แต่ก็ไม่ปรากฏว่าเกิดอันตราย หรือสร้างความเสียหายแต่อย่างใด

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image