เตือน!! แบงก์ร้อยปลอมระบาด ปั้มน้ำมัน เซเว่น นำไปแช่น้ำกระดาษเปื่อย หมึกละลาย

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่ปั้มน้ำมัน และร้านเซเว่นอีเลฟเว่นแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ มีผู้นำธนบัตรฉบับละ 100 บาท ปลอมมาจ่ายแล้วหลบหนีไป เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 10 ก.ย.60 ทีผ่านมา จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่ปั้มน้ำมัน และร้านเซเว่นอีเลฟเว่นดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าธนบัตรดังกล่าวมีความแปลกแตกต่างจากธนบัตรของจริงทั้งกระดาษและเส้นลายน้ำ เมื่อนำไปแช่น้ำปรากฏหว่ากระดาษเปื่อยยุ่ย หมึกได้ละลายออกมา

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายณัฐพล ปุยวงค์ อายุ 45 ปี พนักงานปั้มน้ำมันดังกล่าว กล่าววว่า เมื่อช่วงประมาณบ่ายของของเมื่อวานที่ผ่านมา ได้มีลูกค้าขีรถกระบะมาเติมน้ำมันที่ปั้ม โดยเติมทั้งหมด 200 บาท เมื่อตนเติมน้ำมันเสร็จลูกค้าก็ได้ยื่นเงินมาให้ตนจำนวน 200 บาท ซึ่งช่วงนั้นก็มีลูกค้าอีกสองสามรายเข้ามาเติมน้ำมันตนจึงได้เดินไปที่รถคันอื่นเพื่อที่จะเติมน้ำมัน แต่พอมาตรวจสอบดูก็พบว่าเงินที่ลูกค้าคนแรกยื่นมาให้นั่นมีธนบัตรใบละ 100 บาท ปลอมอยู่หนึ่งฉบับ เมื่อรู้ว่าเงินดังกล่าวเป็นของปลอมจึงได้หันมาปรากฏว่าลูกค้าคนดังกล่าวได้ขับรถออกไปแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ในเดือนเดียวกันนี้ก็มีพนักงานของปั้มนี้ที่เจอแบงก์ร้อยปลอมมาก่อนหน้าตนเช่นกัน โดยธนบัตรที่ปลอมมานั่นมีหลายเลขตรงกันทุกอย่าง ซึ่งคาดว่าจะเป็นคนๆ เดียวกันที่มาเติมกับตนเอง

ผู้สื่อข่าวยังได้สอบไปยัง นายณัฐวุฒิ คำใบ พนักงานร้านเซเว่นอีเลฟเว่น กล่าวว่า ตอนนั่นมีลูกค้ามาซื้อของจำนวนมาก โดยมีลูกค้าผู้หญิงหนึ่งคนมากับลูก มาชำระค่าไฟฟ้าที่ร้าน เป็นจำนวนเงินทั้งหมด 400 บาท เมื่อชำระเสร็จลูกค้าคนดังกล่าวก็รีบออกไป พอหลังจากนั่นตนได้ตรวจเช็คอีกทีก็พบว่าเงินที่จ่ายมานั่นมีแบงก์ร้อยปลอมมาจำนวนหนึ่งใบ และก่อนหน้านี้ประมาณเดือนที่แล้วก็เคยมีพนักงานในร้านที่เจอคนนำเงินแบงก์หนึ่งร้อยบาทปลอมมาใช้ซื้อของเช่นเดียวกันซึ่งไม่ทราบว่าเป็นของลูกค้าคนใดที่นาจ่าย เนื่องจากมีลูกค้าเป็นจำนวนมาก

Advertisement

ทางด้าน พ.ต.ท. เทวราช เอื้อวงษ์ประเสริฐ รอง ผู้กำกับการสืบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ กล่าวว่า ที่ 2 จุดที่กล่าวว่านั้นยังไม่มีใครมาแจ้งความเลย แต่ตนอยากฝากเตือนประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะร้านค้าต่างๆ สถานีบริการน้ำมัน หรือปั้มแก๊ส ให้เพิ่มความรอบคอบในการตรวจสอบธนบัตรให้ละเอียด และให้แจ้งเบะแสที่จะสามารถจับคนร้ายได้ที่สำคัญให้รีบนำธนาบัตรปลอมมาลงบันทึกประจำวันแจ้งความที่สถานีตำรวจ สภ. เมืองอำนาจเจริญ ไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งขณะนี้ทางตำรวจกำลังติดตามตัวคาดว่าจะได้ตัวคนร้ายในเร็วๆนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image