ตร.เปิดปฏิบัติการ บุกจับ “เอกอ้วน” ในหมู่บ้านหรู ตัวการใหญ่เครือข่ายยาเสพติดเมืองนนท์

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดเปิดปฎิบัติการ บุกจับ “เอกอ้วน” ในหมู่บ้านหรูย่านเมืองนนท์อดีตผู้ต้องขังคดียาเสพติด ตัวสั่งการรายใหญ่ จ.นนทบุรี

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 ก.ย.60 ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังตำรวจพร้อมชุดสยบไพรีบุกจู่โจมจับนายจิรัฏฐ์ เพ็ญโสภณวิชญ์ เดิมชื่อนายจรัล คำสด หรือ “เอกอ้วน” อดีตผู้ต้องขังคดียาเสพติด
หลังสืบทราบว่า เอกอ้วน เป็นตัวการใหญ่ระดับสั่งการในเครือข่ายยาเสพติดทำหน้าที่รวบรวมออเดอร์ยาเสพติดจากภาคเหนือโดยจับได้ที่บ้านพักภายในหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่งย่านนนทบุรี ซึ่งเป็น 1 ใน 43 จุด ตามปฎิบัติการ “ชัยยะ สยบไพรี 60/6 ผลพวงของความโลภ”

ตำรวจได้แสดงตัวและพยายามเข้าไปในบ้านแต่ไม่มีผู้ลงมาเปิดประตู ตำรวจจึงใช้อุปกรณ์งัดประตูเข้าไปจับนายจิรัฏฐ์หรือเอกอ้วน ได้ภายในห้องนอนชั้น 2 ของบ้าน พร้อมแสดงหมายจับข้อหาสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดฯ

โดยนายจิรัฏฐ์ ให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา และจากการตรวจค้นภายในบ้านพักพบตู้เซฟ ภายในมีเงินสดกว่า 2 ล้านบาท สมุดบัญชีที่ระบุชื่อนายสุรเชษฐ์ โฮเต็น ที่ตรวจสอบพบว่ามีอาชีพขี่รถ จยย.รับจ้าง แต่ในบัญชีนั้นมีเงินหมุนเวียนกว่า 60 ล้านบาท และรถยนต์ 2 คัน ประกอบด้วยรถเบนซ์ และรถยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น ซีวิค

Advertisement

พลตำรวจโทสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดกล่าวว่าการจับกุมครั้งนี้เป็นการขยายผลจากการจับไอซ์ 400 กิโลกรัม โดยสืบสวนพบมีผู้สั่งการผ่านโทรศัพท์มือถือโดยใช้ซิมโทรศัพท์ที่ซื้อจากชายแดนลงทะเบียนโดยชาวต่างชาติประเทศเพื่อนบ้าน จึงสืบสวนขยายผลจนทราบว่าผู้ที่ใช้ซิมโทรศัพท์ดังกล่าวคือนาย เอกอ้วน

ประวัติ เอกอ้วน ถูกจับเมื่อปี 2547 ในคดียาเสพติด แต่ศาลฎีกาพิพากษายกฟ้องจึงพ้นคดีเมื่อปี 2555 และยังมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดโดยทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่างยาเสพติดกับเงิน ซึ่งจะทำหน้าที่สั่งยาจากจังหวัดเชียงราย เอามาพักที่กรุงเทพมหานคร ก่อนส่งยาเสพติดไปยังพื้นที่ภาคใต้ และเครือข่ายนี้คาดว่ามีเงินหมุนเวียนกว่าพันล้านบาท

นอกจากนี้ตำรวจปราบปรามยาเสพติดได้นำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นเครือข่ายของเอกอ้วน และตรวจยึดทรัพย์สินเครือจ่ายยาเสพติดตามปฎิบัติการชัยยะ สยบไพรี 60/6 รวม 43 จุด แบ่งเป็นพื้นที่ กรุงเทพมหานคร 14 จุด / ภาค1 20 จุด / ภาค3 4 จุด / ภาค4 5 จุด /

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image