ตำรวจรวบเด็กเสิร์ฟโรงแรมดัง ค้ายาไอซ์มูลค่ากว่า5แสนบาท

ตำรวจสืบสวน สภ.เกาะสมุย บุกรวบเด็กเสิร์ฟโรงแรมดังระดับ 5 ดาว ที่ผันตัวเองมาเป็นเอเยนต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในเกาะสมุย พร้อมยาไอซ์นำหนัก 200 กรัม มูลค่ากว่า 500,000 บาท ได้คาห้องพัก รับสารภาพเพิ่งรับยาไอซ์ล็อตนี้มาจากเพื่อนชาย เพื่อนำมาจำหน่ายให้กับกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นทั่วไป และพนักงานโรงแรม

เมื่อวันที่ 12 กันยายน เวลา 08.00 น. พ.ต.ท.อภิชาติ จันทร์สำเร็จ รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า หลังจากเมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา มีการตั้งด่านตรวจและจับกุมเยาวชนซุกซ่อนยาไอซ์ในกางเกงจึงได้ทำการขยายผล จนทราบว่ามีพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งเป็นเอเยนต์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่เกาะสมุย จึงได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.วัชระ สมศรี สารวัตรสืบสวน พร้อมกำลังตำรวจสืบสวน ได้ทำการสืบสวนและจับกุม นายพูลพิพัฒน์ หรือต่อ แก้วมณี อายุ 28 ปี ภูมิลำเนา อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ หมู่ 1 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จากการตรวจค้นภายในห้องพักพบยาไอซ์จำนวน 2 ถุง น้ำหนักรวม 200 กรัม มูลค่ากว่า 500,000 บาท และเครื่องชั่งดิจิทัล 1 เครื่อง จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำการสอบสวน ที่ สภ.เกาะสมุย

จากการสอบปากคำนายพูลพิพัฒน์ แก้วมณี ผู้ต้องหา ได้ให้การรับสารภาพว่า ตนเองทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟในโรงแรมดังระดับ 5 ดาวแห่งหนึ่งในพื้นที่ของ ต.บ่อผุด และได้ซัดทอดว่าเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาได้มี นายบุญชู คงศรีพุต อายุ 32 ปี เพื่อนรุ่นพี่ ได้นำยาไอซ์จำนวนดังกล่าวมาส่งให้ตนเพื่อนำไปจำหน่ายให้กับลูกค้าซึ่งเป็นเพื่อนๆ ในโรงแรมที่ตนทำงานอยู่ และกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่เกาะสมุย จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ดังกล่าว

ทาง พ.ต.ท.วัชระ สมศรี สารวัตรสืบสวน เปิดเผยว่า การเข้าจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ตั้งด่านตรวจสิ่งผิดกฎหมายที่หน้าหน่วยบริการประชาชนบ้านใต้ และสามารถจับกุมเยาวชนอายุ 17 ปี ได้จำนวน 3 คน ขณะที่ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาที่ด่าน จากการตรวจค้นพบยาไอซ์ซุกซ้อนอยู่ในกางเกง และเยาวชนทั้ง 3 คนรับสารภาพว่าซื้อยาเสพติดมาจากนายพูลพิพัฒน์ พนักงานโรงแรม จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจึงได้ทำการขยายผล โดยวางแผนติดต่อล่อซื้อยาไอซ์จากนายพิพัฒน์ และสามารถจับกุมได้พร้อมของกลางที่ซ้อนอยู่ภายในห้องเช่าดังกล่าว

Advertisement

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายพูลพิพัฒน์ แก้วมณี อายุ 28 ปี ว่า มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่าย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะสมุย ดำเนินคดี ส่วนนายบุญชู คงศรีพุต อายุ 32 ปี ที่ผู้ต้องหาซัดทอดจะได้ติดตามตัวมาทำการสอบสวนต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image