ม.เฉลิมกาญจนาเตรียมต้อนรับ ‘เจ้าแหลม’ อย่างยิ่งใหญ่ ในฐานะ นศ.สร้างชื่อเสียงให้ จ.ศรีสะเกษ

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 12 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่มหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ดร.สุชีราภรณ์ ธุวานนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ กล่าวว่า จากการที่ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ ของสภามวยโลกขวัญใจชาวไทย และชาวศรีสะเกษ ซึ่งเป็นชาวศรีสะเกษ และเป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ ได้สร้างชื่อเสียงให้ จ.ศรีสะเกษ และประเทศไทยให้โด่งดังไปทั่วโลกด้วยการสร้างประวัติศาสตร์ป้องกันแชมป์โลกด้วยการเอาชนะน็อก โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลกจากนิการากัว ได้ในยกที่ 4 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา เป็นการสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับชาวไทยทั้งชาตินั้น

ดร.สุชีราภรณ์กล่าวต่อว่า เนื่องจากศรีสะเกษเป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์ ของ ม.เฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ ดังนั้น เพื่อเป็นการแสดงความยินดี ตนจึงสั่งการให้ นายเทอดสิทธิ์ อุตส่าห์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ ฝ่ายบริหาร นำคณะอาจารย์และนักศึกษา เตรียมการต้อนรับแชมป์โลกที่ ม.เฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ อย่างยิ่งใหญ่ โดยจะมีการนำนักศึกษากว่า 1,000 คน มาเข้าแถวต้อนรับ พร้อมนำนางรำที่เป็นนักศึกษารำนำคณะของแชมป์โลกเข้าสู่ห้องประชุม โดยระหว่างทางจะมีนักศึกษาโปรยดอกไม้ต้อนรับ จากนั้นจะมีพิธีการต้อนรับอย่างอบอุ่นและยิ่งใหญ่ ซึ่งตนจะมอบรางวัลใหญ่ให้กับแชมป์โลกขวัญใจชาวไทยในฐานะลูกศิษย์ของ ม.เฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับ จ.ศรีสะเกษ และประเทศชาติให้โด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งขณะนี้ ได้มีการจัดเตรียมพิธีการต่างๆ ไว้แล้ว รอกำหนดวันที่ศรีสะเกษจะเดินทางกลับมาบ้านเกิดที่ จ.ศรีสะเกษเท่านั้น

ด้านนายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีที่ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวศรีสะเกษ และชาวไทยทั่วประเทศสามารถป้องกันแชมป์โลกได้อย่างสวยงาม ซึ่งเจ้าแหลม-ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เป็นลูกหลานชาวบ้านม่วง ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ นับว่าเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชนไทยและลูกหลานชาวศรีสะเกษทุกคน ในด้านความมุมานะ ขยัน อดทน ซื่อสัตย์ ทุกอย่างที่แชมป์โลกชาวศรีสะเกษได้มานั้น ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่เป็นเพราะความขยันของศรีสะเกษเอง ขอให้เด็กนักเรียน เยาวชนทั่วไปนำไปเป็นตัวอย่างที่ดี ซึ่งในการที่เจ้าแหลมจะกลับมาเยี่ยมบ้านเกิดในเร็วๆ นี้นั้น ตนจะได้หารือกับนายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ และคณะ เพื่อเตรียมการต้อนรับเจ้าแหลมอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมทั้งจะจัดเตรียมมอบรางวัลใหญ่ให้กับเจ้าแหลมในฐานะที่สร้างชื่อเสียงให้ จ.ศรีสะเกษ มีชื่อเสียงที่ดีงามโด่งดังไปทั่วโลก ทำให้ทั่วโลกรู้จักชื่อ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ซึ่งเป็นชาวศรีสะเกษและเป็นชื่อของ จ.ศรีสะเกษ ได้เป็นอย่างดี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image