พายุฝนถล่ม”ร้อยเอ็ด” โรงเรียน-บ้านเสียหายรุนแรง 150 หลัง

พายุถล่มร้อยเอ็ด โรงเรียน-บ้านพัง 150 หลัง

 

เมื่อวันที่ 12 กันยายน นายทศพร นองนุช ผอ.โรงเรียนบ่อแกนางเลา นำคณะผู้บริหารและกรรมการพัฒนา โรงเรียนบ่อแกนางเลา ต.บึงเกลือ อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด  เดินทางไปที่โรงเรียนบ่อแกนาเลา เพื่อตรวจสอบสภาพความเสียหายของอาคารเรียน โรงอาหาร หอประชุมโรงเรียน เสาธง ที่ได้รับความเสียหาย จากการที่เมื่อเวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา อาคารเรียนและอื่นๆข้างต้น ได้ถูกพายุฝนที่ตกหนักลมพัดแรง พัดหลังคา อาคาร และสิ่งก่อสร้างในโรงเรียนได้รับความาเยหายอย่างหนัก จนกระทั่งไม่สามารถเปิดเรียนได้ตามปกติ

นายทศพร นองนุช ผอ.โรงเรียนบ่อแกนางเลา เปิดเผยว่าโชคดีที่เหตุเกิดในช่วงกว่า ตี 3 ที่ไมได้เปิดเรียน ทำให้ครู 8 คน นักเรียนชั้นอนุบาล-ป.6 จำนวน 8 ห้องเรียน 34 คน ปลอดภัย ความเสียหายที่เกิดขึ้นเป็นความเสียหายรุนแรงที่สุด ซึ่งต้องเร่งสำรวจเสนอไปบังเขตการศึกษาเพื่อดำเนินการซ่อมแซมทั้งหมด รวมทั้งจัดหาสถานที่เรียนใหม่ หรือสั่งให้ปิดเรียนก็เป็นเรื่องที่ทางสำนักงานเขตการศึกษาเขต 3 จะพิจารณาเพื่อความปลอดภัยต่อไป

Advertisement

นายสมศรี อ่างรี นายก อบต.บึงเกลือ  กล่าวว่านอกจากความเสียหายของโรงเรียนแล้ว ในเบื้องต้นพบว่า  9 หมู่บ้าน มี 6 หมู่บ้าน ได้รับความเสียหาย และการสำรวจเบื้องต้น พบว่าเสียหายรุนแรงที่สุด 3 หมู่บ้าน คือบ้านบ่อแก ม.5 ทั้งสิ้น 56 หลังคาเรือน ได้รับความเสียหาย 50 หลังคาเรือน ,บ้ายบ่อแก ม.7 มี196 หลังคาเรือน เสียหาย 60 หลังคาเรือน,บ้านนางเลา ม.6 มี 57 หลังคาเรือน เสียหาย 40 หลัง รวม 150 หลังคาเรือน เสาไฟฟ้าแรงสูงล้มหลายต้น จนระบบไฟฟ้าใช้ไมได้ ซึ่งกำลังดำเนินการแก้ไขให้ใช้การได้ในคืนนี้ สำหรับสว่นอื่น ที่ต้องให้ความช่วยเหลือ ได้เร่งให้แกนนำหมู่บ้านทุกแห่งเร่งสำรวจ เพื่อเสนอไปยังอำเภอ เพื่อให้ความช่วยเหลือโดยเร่งด่วนต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image