พบกล่องปริศนาบนไปรษณีย์ อีโอดีตรวจพบธูปเทียนแพ-นกกระดาษพับใส่โหล คาดสาวอกหักเตรียมส่งแล้วเปลี่ยนใจ

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 12 ก.ย. พ.ต.ท.รณภูมิ จิตปฐมพงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัยถูกวางบนที่ทำการไปรษณีย์สมุทรสงคราม ริมถนนสมุทรสงครามอัมพวา เขตเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสาน ร.ต.ท.มั่น หม่อนใหญ่ เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด (อีโอดี) เข้าเก็บกู้ เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงบริเวณดังกล่าว พบเจ้าหน้าที่นำจ่ายไปรษณีย์ได้นำกล่องต้องสงสัยซึ่งเป็นกล่องพัสดุของไปรษณีย์ ออกมาวางไว้บริเวณลานจอดรถด้านนอกอาคารแล้ว จากการตรวจสอบที่หน้ากล่องพัสดุเขียนเป็นลายมือระบุเพียงที่อยู่ “ 6 หมู่ 3 ต.แสนตอ อ.แสนตอ จ.กาญจนบุรี” แต่ไม่มีชื่อผู้รับและไม่มีชื่อที่อยู่ผู้ส่ง และจากการตรวจสอบฐานข้อมูลของเจ้าหน้าที่พบว่าชื่ออำเภอไม่ถูกต้อง ต.แสนตอ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ EOD จึงใช้ยางรถยนต์ 2 เส้น มาวางเรียงป้องกันอันตราย และห้ามผู้ที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องออกนอกบริเวณ

ภายหลังเจ้าหน้าที่ EOD ตรวจสอบเกือบ 1 ชั่วโมง พบว่าภายในกล่องพัสดุมีเพียง ธูปเทียนแพ 1 ชุด และนกตัวเล็กๆพับด้วยกระดาษสีแดงใส่โหลแก้วประมาณ 100 ตัวพร้อมฝาปิด ท่ามกลางความโล่งใจของเจ้าหน้าที่และผู้ที่เกี่ยวข้อง

นายเชาว์ รุ่งเรือง เจ้าหน้าที่นำจ่าย บริษัทไปรษณีย์ไทยสาขาสมุทรสงคราม ผู้ที่พบและนำกล่องพัสดุมาวางด้านล่างเล่าว่า เมื่อประมาณ 14.00 น.มีหญิงสาวอายุประมาณ 30-40 ปี มาซื้อกล่องใส่พัสดุ แล้วนำสินค้าใส่กล่องแต่ไม่ยอมนำส่งเจ้าหน้าที่รับฝาก แต่กลับวางทิ้งไว้เฉยๆ ทำให้ตนและหัวหน้า Ems สงสัยเพราะกล่องผิดปกติที่ห่อไม่เรียบร้อยมีพลาสติกโผล่ออกมาจากกล่อง ดูแล้วสงสัยว่าอาจจะเป็นชนวนระเบิดก็เป็นได้ อีกทั้งยังไม่มีการจ่าชื่อผู้รับ และไม่จ่าชื่อและที่อยู่ผู้ส่ง กระทั่ง 20.00 น.ไปรษณีย์จะปิดให้บริการ ตนจึงตัดสินใจถือลงมาวางไว้บริเวณลานจอดรถ แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ก่อเหตุอาจจะอกหักหรือมีปัญหากับครอบครัวจึงนำธูปเทียนแพส่งไปขอขมาแฟนหนุ่ม และพับนกกระดาษใส่โหลเพื่อส่งไปแสดงความรัก แต่เกิดเปลี่ยนใจจึงวางทิ้งไว้ หรือไม่ก็อาจจะส่งไปให้เพื่อนหรือญาติแต่ลืมวางทิ้งไว้ก็เป็นได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามเจ้าของมากล่องดังกล่าวมาสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image