ชมความงามดอกไม้ป่า ‘เหลืองพิศมร-สรัสจันทร’ ที่ภูหินร่องกล้า อากาศกำลังสบาย (ภาพชุด)

ในช่วงฤดูฝน สถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ โดยเฉพาะที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก มีความงามเป็นอย่างมาก เนื่องจากในขณะนี้ดอกไม้ป่า โดยเฉพาะเอื้องนวลจันทร์ หรือเหลืองพิศมร และสรัสจันทร กำลังออกดอกตามโขดหินที่เป็นต้นน้ำและป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ สวยงาม รอนักท่องเที่ยวไปเที่ยวชม พร้อมไปสัมผัสไอหมอกตามธรรมชาติ

วันที่ 13 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงฤดูฝน แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติกำลังสวยงาม ดอกไม้นานาพันธุ์ กำลังเบ่งบานรับสภาพอากาศที่สดชื่น โดยเฉพาะที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ซึ่งขณะนี้สภาพอากาศอยู่ที่ระหว่าง 18-20 องศาเซลเซียส จุดชมวิวต่างๆมีความสวยงามแตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นผาชูธง โรงเรียนการเมือง ลานหินปุ่ม ลานหินแตก แต่ที่น่าสนใจในขณะนี้ที่บริเวณตามทางชมธรรมชาติลานหินแตก ดอกไม้ป่าที่กำลังขึ้นและออกดอกทางธรรมชาติ โดยเฉพาะเอื้องดอกเหลืองพิศมร หรือ เอื้องนวลจันทร์ และดอกสรัสจันทร  สีม่วงสด และ ที่กำลังออกดอกตามพื้นดิน และคาดว่าในช่วงฤดูหนาวจะเบ่งบานเป็นกลุ่มจำนวนมากขึ้น น่าไปเที่ยวชมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบดอกไม้ป่า ที่ส่วนใหญ่จะหาชมได้ยาก เนื่องจากจะขึ้นตามลานหินที่เป็นต้นน้ำและมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ

นายสุวรรณ ภานุนำภา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กล่าวว่า อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีเนื้อที่กว่า 2 แสนไร่ มีป่าไม้นานาพรรณ มีและดอกไม้ป่า สวยงาม โดยเฉพาะในช่วงนี้ จะมีดอกไม้ขึ้นตามจุดต่างๆให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน ไม่ว่าจะเป็น กล้วยไม้ป่า เฟิร์น หรือเอื้องนวลจันทร์ ดุสิตา ที่กำลังออกดอกตามแหล่งท่องเที่ยวรอให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมกันอีกด้วย หากนักท่องเที่ยวต้องการมาสัมผัสกับสภาพอากาศเย็นสบาย ชมไอหมอกตามป่าเขาในพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ก็สามารถไปเที่ยวชมกันได้ไปจนถึงสิ้นฤดูหนาวปีนี้ โดยสามารถติดต่อที่พักได้ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าตามเวลาราชการ

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image