ลูกไก่ตกท่อ แม่ไก่เฝ้าร้องเรียกลูก 2 วันไม่ยอมไปไหน กู้ภัยช่วยขึ้นมาแม่วิ่งหาลูกทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีเฟซบุ๊ก ชื่อ ณภัทร มัฆะเนมี โพสต์ข้อความว่า “สงสารแม่ไก่เฝ้าลูกที่ตกลงไปในท่อ 3 ตัว 2 วันแล้วไม่รู้จะช่วยยังไง ทุกวันได้แค่เอาอาหารให้ใครรู้บอกหน่อยนะคะ” หลังจากมีคนอ่านข้อความนี้ก็มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นต่างๆ และมีบางคนได้โทรแจ้งขอให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคีรีธรรมจังหวัดเลย เข้าช่วย

เมื่อวันที่ 13 กันยายน  เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงรุดไปที่เกิดเหตุ จุดที่แม่ไก่เฝ้าลูกไก่ ที่ตกลงไปในท่อระบายน้ำ อยู่ที่ชุมชนบ้านนาเขิน ใกล้ๆ กับศาลากลางจังหวัดเลย หน้าบ้านเลขที่ 40/13 ตำบลกุดป่อง อำเภอเมือง จังหวัดเลย พบแม่ไก่เฝ้าลูกไก่ที่ตกลงไปในท่อระบายน้ำ เจ้าหน้าที่ชื่อ อาสา เกรียงไกล ปริกุลโน และอาสา ชวกร สวนดี กู้ภัยสว่างคีรีธรรมจังหวัดเลย ได้ช่วยกันใช้เหล็กงัดปากท่อระบายน้ำ ออกแล้วมุดลงไปในท่อ โดยใช้เวลากว่า 10 นาที ช่วยลูกไก่ทั้งหมด 3 ตัว ขึ้นมาจากท่อได้อย่างปลอดภัย

ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะลงไปช่วย แม่ไก่ได้ร้อง และวิ่งมาจิกทำร้ายเจ้าหน้าที่ เพราะหวงลูกไก่ พอช่วยลูกไก่ขึ้นมาได้ แม่ไก่รีบวิ่งเข้าไปหาลูกไก่ทันที

Advertisement

จากการสอบถามนาวสาวดวงกมล มีดตา อายุ 32 ปี เล่าว่า พี่สาวของตน ที่ใช้ชื่อในเฟซบุ๊ก ณภัทร มัฆะเนมี โดยบอกให้ตนเอาข้าวมาให้ลูกไก่หน่อย ที่ตกลงไปในท่อ เห็นแต่แม่ไก่เฝ้าลูกมา 2 วันแล้ว ไม่ยอมไปไหน เดินวนไปเดินมาที่ปากท่อ ปากก็ร้องหาลูกตลอดเวลา จึงได้แค่เอาข้าวมาให้แม่ไก่และโยนข้าวลงไปในท่อ เคยงัดปากท่อออกเพื่อช่วยลูกไก่ออกมา แต่ปากท่อแน่นมากไม่สามารถช่วยเอาออกมาได้ โชคดีวันนี้ มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยกันงัดปากท่อ และนำลูกไก่ออกมาได้ โดยแม่ไก่และลูกอีกสามตัว เป็นของเพื่อนบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้าม แต่เจ้าของบ้านไม่อยู่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image