รวบลูกชายเจ้าของฟาร์มวัวราคาแพงชื่อดัง ค้ายาบ้าหาเงินอีกทาง

รวบลูกชายเจ้าของฟาร์มวัวชื่อดังกาฬสินธุ์ค้ายาบ้ายึดของกลาง 4 พันเม็ด

ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ตามรวบลูกชายเจ้าของฟาร์มวัวชื่อดังเอเย่นต์ค้ายาบ้าคาบ้านพัก ยึดของกลาง 4,000 เม็ด ยาไอซ์ 5 กรัม และปืน 1 กระบอก
เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2560 พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งการให้ พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.ท.สิทธิโชค สิทธิโสภณ รอง ผกก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.ท.วีธวัชร์ วีรธันยวัชร์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.ท.มนต์เทียน พลเยี่ยม สว.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ เข้าจับกุมตัวนายอัฐพล หรือเม่น โนนชัยขันธ์ อายุ 25 ปี ต.หนองแปน อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นคนเฝ้าและเป็นลูกชายเจ้าของฟาร์มวัวธนวัฒน์ฟาร์ม พร้อมของกลางยาบ้า 4,000 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 5.0 กรัม อาวุธปืน ลูกโม่ ยี่ห้อ colt ขนาด .38 นิ้ว 1 กระบอก กระสุน 3 นัด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง รถจักรยานยนต์อีก 2 คัน

สำหรับการเข้าจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายอัฐพล ซึ่งเป็นคนเฝ้าและเป็นลูกชายเจ้าของฟาร์มวัวธนวัฒน์ฟาร์ม ซึ่งเป็นฟาร์มวัวชื่อดัง เนื่องจากมีวัวพันธุ์สวยงามและมีราคาแพงจำนวนมาก โดยมีพฤติกรรมลักลอบนำยาบ้ามาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ ซึ่งจะใช้บ้านพัก ซึ่งเปิดเป็นฟาร์มวัวของบิดา เลขที่ 401 ม.2 ต.หนองแปน อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ เป็นแหล่งซุกซ่อนยาบ้าไว้ เพื่อรอการจำหน่ายให้กับลูกค้า ดังนั้นพล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ จึงสั่งการให้พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์นำกำลังชุดสืบสวนเข้าจับกุม โดยจากการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ในบ้าน และตามจุดต่างๆในห้องพัก ทั้งในตู้เสื้อผ้า และหลังตู้เสื้อผ้ารวมจำนวน 4,000 เม็ด และยาน้ำหนัก 5.0 กรัม ส่วนอาวุธปืนถูกตรวจค้นพบอยู่ใต้โต๊ะภายในห้อง เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมนำตัวมาสอบสวน

โดยนายอัฐพล ให้การอ้างว่า ตนเป็นลูกชายเจ้าของฟาร์มวัวแห่งนี้ โดยมีหน้าที่เฝ้า เพราะในฟาร์มมีวัวพันธุ์สวยงามและมีราคาแพงอยู่หลายตัว ส่วนยาบ้าทั้งหมดมีวัยรุ่นคนหนึ่งในพื้นที่ ซึ่งไม่ทราบชื่อ นำมาฝากไว้ และจะมาเอาภายหลัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากที่ผ่านมาสืบทราบว่านายอัฐพล ถือเป็นนักค้ายาบ้ารายใหญ่คนหนึ่งในพื้นที่ และมีพฤติกรรมค้ายาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่มากนานแล้ว จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.กมลาไสย ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image