หน้าแรก ภูมิภาค ช่วยเจ้าจ๋อ!!...

ช่วยเจ้าจ๋อ!! สัตวแพทย์ ฉีดยาลดอักเสบ ปวดบวม เย็บแผล “ลิงกัง” ถูกไฟซ็อต ให้พักฟื้นก่อนปล่อยสู่ธรรมชาติ

18.09.17 | 23:06 น.

เมื่อวันที่ 18 กันยายน  นายพงศ์ชาติ เชื้อหอม หัวหน้าศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าเขาพระแทว เดินทางไปที่โรงพยาบาลสัตว์ภูเก็ต ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ตเพื่อติดตามอาการของลิงกัง ซึ่งถูกไฟช็อตได้รับบาดเจ็บบริเวณด้านหลังสนามกีฬาสุระกุล ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต เมื่อวันเสาร์ที่ 16 ก.ย.60 ที่ผ่านมา

ก่อนเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เครือข่ายการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับสัตว์ป่าในจังหวัดภูเก็ต ได้นำไปให้สัตวแพทย์ทำการรักษา โดยสัตวแพทย์ได้ทำการฉีดยาลดอาการอักเสบ ลดปวด ห้ามเลือด และเย็บบาดแผล ก่อนให้พักฟื้นที่โรงพยาบาลสัตว์

ทั้งนี้ อาการล่าสุด สัตวแพทย์สุชน จิตตานนท์ ผู้ทำการรักษากล่าวว่า ลิงตัวดังกล่าวมีอาการดีขึ้นเป็นลำดับ เหลือแต่ที่บริเวณแขนด้านซ้ายที่ยังมีบาดแผล และมีอาการอ่อนแรงอยู่ โดยที่นายสัตวแพทย์จะต้องดูอาการอย่างใกล้ชิด จนกว่าจะหายดีจึงจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป