อึ้ง!! “เจ้าบุญครึ่ง” ปลาครึ่งท่อนยังวายน้ำได้ (คลิป)

ปลามีครึ่งตัวมีชีวิตอยู่รอดมาได้กว่าครึ่งปีแล้ว โดยเจ้าของร้านขายปลาสวยงามในตลาด ฟิชวิลเลจ  อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี  เลี้ยงไว้  ตั้งชื่อให้ “เจ้าบุญครึ่ง ”

เมื่อวันที่  23 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ภายในตลาดกลางปลาสวยงามและสัตว์เลี้ยงฟิชวิลเลจ  อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี   มีการนำปลาเหลือเพียงครึ่งตัวมาเลี้ยงเอาไว้   หน้าร้านจำหน่ายปลาสวยงามที่ชื่อ “ ปอง ปลา แปลก ”  ที่แปลกในตู้โชว์มีปลาอยู่เพียงครึ่งตัวสามารถมีชีวิตรอดอยู่ได้    ทราบว่าเป็น “ ปลาตะพากส้ม ” ขนาดตัวเท่ากับฝ่ามือ  ซึ่งเหลือเพียงแค่ครึ่งตัว     สภาพของปลามีแค่ช่วงหัวไปถึงกลางตัว  ส่วนบริเวณกลางตัวไปถึงหาง ขาดหายไป

บุญครึ่ง

นายวัชรพันธุ์  โชติประดิษฐ์  อายุ 36 ปี เจ้าของปลาครึ่งตัว  เปิดเผยว่า   เป็นชาว จ.เชียงใหม่  ได้เดินทางมาเช่าพื้นที่ในตลาดปลาแห่งนี้  แล้วเปิดร้านขายปลาสวยงามและปลาประเภทแปลก ๆ  หลากหลายชนิด สำหรับปลาตะพากส้มที่มีครึ่งท่อนตัวนี้  ได้มาจากชาวบ้านคนหนึ่ง อยู่ใน อ.บางแพ  จ.ราชบุรี    ก่อนหน้านี้เจ้าของปลาที่ให้มานั้น  เล่าให้ฟังว่า  ได้นำปลาหลายชนิดมาเลี้ยงไว้ดูสวยงาม ภายในบ่อซิเมนต์หน้าบ้าน   อยู่มาวันหนึ่งเจ้าปลาตะพากส้ม ที่เลี้ยงไว้ได้กระโดดลอยตัวขึ้นมา และหล่นลงไปพาดกับปากบ่อซิเมนต์   ทำให้กระดูกกลางตัวหัก ต่อมากระดูกตรงที่หักเกิดเน่า  ทำให้ช่วงลำตัวไปถึงหางขาดออกจากกัน จนมองเห็นถึงภายในท้องปลา แต่ปลาก็ยังมีชีวิตอยู่ได้ไม่ตายอย่างที่เห็น

นายวัชระพันธุ์   บอกอีกว่า  ก่อนเอามาเจ้าของปลาคนเดิมยังเลี้ยงไว้ประมาณ 2 เดือน  ต่อมาก็ได้มอบปลาตัวนี้ให้นำมาเลี้ยงดูแลต่อได้ประมาณ 5 เดือนแล้ว และตั้งชื่อให้ว่า “ เจ้าบุญครึ่ง ”   โดยเจ้าบุญครึ่ง  จะกินอาหาร และขับถ่ายตรงใต้ท้องได้ตามปกติเหมือนปลาทั่วไป  รู้สึกสงสารปลาตัวนี้มาก และตั้งใจจะขอเลี้ยงดูแลมันให้ดีที่สุด  จนกว่ามันจะตายจากไป    อย่างไรก็ตาม ได้มีประชาชนที่เดินทางมาเที่ยว และได้แวะดูปลาตัวนี้  เกิดความสงสาร ต่างได้บริจาคเงินคนละเล็กละน้อย  มอบให้  ซึ่งนายวัชรพันธุ์ได้นำไปทำบุญซื้อโลงศพ เพื่ออุทิศไว้ให้กับปลาตะพากส้มตัวนี้ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon