จนท.ศรีสะเกษ บุกตรวจยึดไม้พะยูงขนาดใหญ่ 25 ท่อน มูลค่ากว่า 3 ล้านบ. ซุกชายแดนไทย-เขมร

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ดำรงธรรม อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ นายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอขุนหาญ ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวทางปกครองทราบว่า มีไม้พะยูงซุกซ่อนไว้เตรียมขนย้ายออกนอกพื้นที่ ที่บริเวณชายป่าด้านทิศใต้บ้านห้วยจันทร์ ม.4 ต.ห้วยจันทร์ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ด้านทิศเหนือภูมะริด ติดกับชายแดนไทย – กัมพูชา จึงได้สั่งการให้ นายเนติวุฒิ แสนคุ้ม ปลัดอำเภองานศูนย์ดำรงธรรม/งานป้องกัน นำกำลัง จนท.ปค.,สมาชิก อส.อ. ขุนหาญ ที่ 6 ร่วมกับ ชป.ข่าว กรม ทพ.23 ขกท. เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าห้วยศาลา,ขกท.กกล.สุรนารี, จนท.ทหาร ร้อย.ร.1611 ,ตชด.224 ไปร่วมกันตรวจสอบพื้นที่ตามที่ได้รับแจ้ง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ ตำบลห้วยจันทร์ พบไม้พะยูงที่ถูกตัดโค่นใหม่ จำนวน 1ต้น ถูกตัดทอนเป็นท่อน ยังไม่ถากเปลือกออก ตรวจรอบบริเวณ พบไม้พะยูงขนาดใหญ่ซุกซ่อนไว้ จุดละ 3 – 4 ท่อน รวมทั้งหมด 25 ท่อน ไม่พบตัวผู้กระทำผิด เนื่องจากว่าคนร้ายไหวตัวหลบหนีไปได้อย่างหวุดหวิด ซึ่งไม้พะยูงทั้งหมดหากส่งไปขายต่างประเทศจะมีมูลค่าประมาณ 3 ล้านบาท


ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า จนท.จึงได้ทำการจัดทำบันทึกตรวจยึดของกลางไม้พะยูงทั้งหมด เอาไว้ จากนั้น ได้ช่วยกันขนย้ายไม้พะยูงขนาดใหญ่ทั้งหมดออกจากป่าด้วยความยากลำบาก เพื่อนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ขุนหาญ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งไม้พะยูงของกลางทั้งหมดได้นำไปเก็บรักษาไว้ที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าห้วยศาลา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ