ชมงานแต่งนางเอกลิเกคณะศรราม น้ำเพชร กับด่าน 30 อรหันต์ที่เจ้าบ่าวต้องฝ่าให้ได้(คลิป)

 

(20 ธ.ค.58) ผู้สื่อข่าวรายงานที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดอ่างทอง ตำบลป่างิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ได้มีการจัดขบวนขันหมากโดยมี พ.อ.อ.พันธิพิชญ์ สิงหา ทหารอากาศ สังกัด กองบิน4 อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ยกขันหมากเข้าพิธีแต่งงานกับนางสาววิรุณพร อเนกลาภ นางเอกลิเกคณะศรรามน้ำเพชร ซึ่งเป็นขบวนขันหมากที่สนุกมันฮาด้วยลีลาการแด๊นช์ของเจ้าบ่าว ที่ยืนแด๊นซ์อยู่บนรถกระบะที่เปิดเครื่องเสียงโชว์ลีลา ไปตามขบวนที่มีทั้งเพื่อนเจ้าบ่าว-สาวที่มาร่วมขบวนขันหมากในครั้งนี้

งานแต่งพระเอกลิเก

จนเมื่อมาถึงประตูทางเข้าได้มีการปิดต้องจ่ายค่าผ่านทางเพื่อเข้าไปทำพิธีต่อ โดยมีเพื่อนเจ้าสาวมายื่นเต้นรอขบวนขันหมากและยื่นปิดประตูและเอาโซ่มาคล้องประตูกันเลย กว่าจะผ่านไปได้ ต้องให้เจ้าบ่าว โชว์การวิดพื้น 20 ครั้ง กว่าจะเปิดประตูให้เข้าไปได้ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา ประตูก็เปิดอย่างง่ายดาย

ผู้สื่อข่าวรายงานต่ออีกว่าขบวนขันหมากเข้าไปได้แล้วยังไม่สามารถถึงตัวเจ้าสาวง่ายๆ ในงานต้องผ่านประตูเงิน ประตูทอง และที่สำคัญ ฝ่ายญาติ เพื่อน ของเจ้าสาว เยอะจริงๆ ประตูเงิน ประตูทอง รวมๆทั้งหมดกว่า 30 ชั้น เจ้าบ่าวต้องจ่ายค่าผ่านทาง จนญาติอุทานร้องขึ้นมา ขุนพระ ๆ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา ฝ่ายเจ้าบ่าวจ่ายค่าผ่านทางจนมาถึง 5 ประตูสุดท้าย ทางแม่เจ้าบ่าวบอกจ่ายค่าผ่านทางจนแบงค์ร้อยหมด ขอเหมาเลย 5 ประตู 1000 ส่วนทางประตูเงินประตูทองได้ขอเพิ่มเป็น 2000 ทางแม่เจ้าบ่าวยอมจ่าย ทำให้ขบวนขันหมากได้ผ่านเข้าสู้พิธีสมรส คู่บ่าว-สาว ของพ.อ.อ.พันธิพิชญ์ สิงหา จ่าอากาศ กับ นางสาววิรุณพร อเนกลาภ นางเอกลิเกคณะศรรามน้ำเพชร เป็นไปอย่างราบรื่น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon