ตะรุเตายันไม่มีรีสอร์ตกลางน้ำในเกาะหลีเป๊ะ เร่งแจงต่างชาติหวั่นถูกหลอก(คลิป)

เมื่อวันที่ 20 มกราคม นายปณพล ชีวะเสรีชล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวกรณีมีหลายเว็บไซต์ได้เผยแพร่ว่า ประเทศไทยจะมีรีสอร์ตกลางทะเลแห่งแรก ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เกาะหลีเป๊ะ หมู่ 7 ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล และเป็นที่เดียวที่ได้รับการอนุมัติให้สร้างในไทย และอ้างอีกว่า ได้ผ่านการอนุมัติอย่างเป็นทางการจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งตอนนี้อยู่ในข้อตกลงของอุทยานแห่งชาติ จนทำให้นักท่องเที่ยวเข้าใจผิด ต่างพากันติดต่อสอบถามทางผู้ประกอบการช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา

นายปณพล ชีวะเสรีชล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา กล่าวอีกว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง เนื่องจากเกาะหลีเป๊ะไม่เคยมีรีสอร์ตหรูกลางทะเลเหมือนภาพ นำไปลงในเว็บไซต์ ตนเองพอรับทราบเรื่องและรีบรายงานไปยังกรมอุทยานแห่งชาติ เพื่อชี้แจงข่าวดังกล่าว และถือว่าเป็นการหลอกลวง หากสงสัยให้โทรมาได้ยังสำนักงานอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา หากนักท่องเที่ยวจะมาเที่ยวบนเกาะหลีเป๊ะ แนะนำว่าให้ติดต่อทางอุทยานแห่งชาติ หรือโทรสอบถามกับผู้ประกอบการใน จ.สตูล โดยตรงจะได้ไม่ถูกหลอก

นายปณพลกล่าวอีกว่า อีกทั้งภาพประกอบที่มานำเสนอผ่านเว็บไซต์เหล่านั้น ยืนยันว่าไม่ใช่ที่เกาะหลีเป๊ะแน่นอน เพราะเกาะหลีเป๊ะไม่มีรีสอร์ตกลางน้ำแบบในภาพ และก่อนที่จะซื้อทัวร์ เพื่อไม่ให้มีการถูกหลอกเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม ผู้กระทำแบบนี้ ซึ่งถือว่าทำผิดตามกฎหมายจะดำเนินการเอาผิดตามพระราชบัญญัติข้อมูลข่าวสารปี 2540 เนื่องจากมีการโฆษณาชวนเชื่อ และมีการพาดพิงถึงบุคคลที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องจนได้รับความเสียหาย เพราะแอบอ้างว่าเปิดใช้บริการแล้ว และอ้างอีกว่ามียอดจองมาเต็ม ทางอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตาจึงชี้แจงกับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาสอบถามอยู่ในขณะนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รู้จัก.”พินบอล”พิริยา เทพกาญจนา ลูกสาวคนสวยของพงศ์เทพ เจเนอเรชั่นใหม่”เอราวัณ กรุ๊ป”
บทความถัดไปพระราชทาน ‘สิรินธรน่า โคราชแดนซิส’ ฟอสซิลไดโนเสาร์สายพันธุ์ใหม่ที่ขุดพบ