เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณทางหลวงหมายเลข 2111 ก.ม. 33+100 ขาขึ้นจากกรุงเทพฯ บริเวณบ้านกระหวัน ตำบลกระหวัน อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นทางตรง 2 ช่องจราจร อยู่ในช่วงงานขยายทาง 4 ช่องจราจร ได้เกิดเหตุรถทัวร์ของบริษัทขนส่งจำกัด รถร่วม บริษัทเชิดชัยมอเตอร์เซลล์ จำกัด หมายเลขทะเบียน 10-6614 นครราชสีมา เลขข้างรถ 945-11 กรุงเทพ-ราษีไศล ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 83-2625 อุบลราชธานี (ตัวแม่) และทะเบียน 83-2626 อุบลราชธานี (ตัวลูก) ที่จอดทำงานก่อสร้างถนนอยู่ข้างทาง ซึ่งบริเวณที่เกิดเหตุกำลังมีการก่อสร้างถนน ทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย และบาดเจ็บ จำนวน 22 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ลำเลียงผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตส่งไปยัง รพ.ขุนหาญ ส่วนผู้ที่บาดเจ็บสาหัส ได้ส่งตัวไปยัง รพ.ศรีสะเกษ
นายกิตติทัต สุตธรรม ขนส่งจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ รถโดยสารปรับอากาศที่มี นายสมพร จำนงวงษ์ เป็นพนักงานขับรถ ได้เดินทางออกมาจากสถานีขนส่งหมอชิต กรุงเทพฯเพื่อเดินทางไปที่ อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ โดยมีผู้โดยสารมาด้วยจำนวน 25 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้เป็นถนนที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างถนน เป็นช่วงขยายถนนจาก 2 ช่องจราจร เป็น 4 ช่องจราจร และถนนมืดไม่มีแสงสว่าง ซึ่ง บริษัท ส.สุคนธ์ชาติ จำกัด ผู้รับเหมาก่อสร้างถนน ได้ให้รถบรรทุกพ่วงทะเบียน 83-2625 และ 83-2626 อุบลราชธานีจอดอยู่ข้างทาง มี นายเกรียงไกร วงษ์สาลี เป็นพนักงานขับรถ เข้ามาทำปฏิบัติงานโดยไม่มีการให้สัญญาณไฟ ทำให้รถโดยสารปรับอากาศชนท้ายรถบรรทุกคันดังกล่าว ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อภายหลังว่า ชื่อ นายการุณ สุนทร ซึ่งนั่งข้างคนขับรถ และมีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.ชัยภูมิ โดยคนขับรถทัวร์บาดเจ็บ เนื่องจากมีอาการหัวใจล้มเหลว ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ บาดเจ็บปานกลาง 6 ราย อาการโดยส่วนใหญ่กระดูกหัก บาดเจ็บเล็กน้อย 15 ราย

ขนส่งจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยต่อไปว่า สำหรับการดูแลช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ นั้น บริษัทประกันภัยได้เข้ามาดูแลและช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเป็นการเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว และตนได้เป็นตัวแทนของ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และนายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ได้เข้าเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลพร้อมมอบกระเช้าของเยี่ยมในนามของทั้ง 2 ท่าน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ส่วนผู้โดยสารที่ไม่ได้รับบาดเจ็บผู้ประกอบการขนส่งได้จัดรถนำส่งถึงจุดหมายปลายทางเรียบร้อยแล้ว ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวน สภ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ จะได้ดำเนินการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

