เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2560 นายธัชชัย สีสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วย นายไพโรจน์ แก้วแดง รอง ผวจ.กพ. และนางสุชาดา สีสุวรรณ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร เข้าเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมกับชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ต.ท.วสันต์ รอบคอบ สังกัด สภ.คลองขลุง ที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร ภายหลังจากได้รับบาดเจ็บในการเข้าจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด ยาบ้า จำนวน 20 เม็ด แต่ผู้ต้องหารู้ตัวและมีการยิงต่อสู้ขัดขืน ซึ่งทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บและสามารถจับกุมตัวได้พร้อมของกลาง เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2560 และส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายที่ผ่านมา
นายธัชชัยกล่าวว่า จากการสอบถามแพทย์โรงพยาบาลกำแพงเพชร ทราบว่า ขณะนี้อาการของ ส.ต.ท.วสันต์ปลอดภัยแล้ว โดยได้มอบกระเช้าพร้อมเงินช่วยเหลือ 3,000 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ วันนี้หากไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจในการป้องกันและปราบปราม ปัญหาของยาเสพติดก็จะมีการขยายตัวเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น เมื่อเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าได้รับบาดเจ็บเราทุกคนจะต้องเป็นขวัญและกำลังใจต่อเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานราชการ
นางรจนา ขอนทอง ผอ.รพ.กำแพงเพชร เปิดเผยว่า อาการของ ส.ต.ท.วสันต์ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ มีกระสุนฝังที่ข้อมือขวา 2 เม็ด และที่สะโพกขวาอีก 4 เม็ด ได้ทำการผ่าตัดกระสุนที่ข้อมือออกแล้ว 2 เม็ด และที่สะโพกขวา 1 เม็ด ยังเหลืออีกลูกกระสุนอีก 3 เม็ด ที่สะโพกกระดูกมีรอยร้าวใกล้จุดสำคัญไม่สามารถผ่าตัดออกมาได้ จึงต้องให้กระสุนฝังอยู่ในร่างกาย แต่ก็สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ ระหว่างนี้ต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร ก็จะมีการทำกายภาพบำบัดประมาณ 1 เดือน ก่อนที่จะไปปฏิบัติหน้าที่ได้เหมือนเดิม
ด้าน ส.ต.ท.วสันต์กล่าวว่า ขณะที่ปฏิบัติงานติดต่อล่อซื้อยาบ้าพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ได้นำกำลังวางแผนเข้าล่อซื้อยาบ้าจากนายสรสิทธิ์ จันโท อายุ 20 ปีอยู่บ้านเลขที่ 54 หมู่ 3 ต.หัวถนน อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร โดยวางแผนล่อซื้อยาบ้าจากผู้ต้องหาจำนวน 20 เม็ด ตกลงกันในราคา 2,400 บาท และนัดส่งของกลางกันที่บริเวณริมถนนในหมู่บ้าน หมู่ 3 ต.หัวถนน อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร โดยวางแผนให้ ด.ต.สามารถ สุขสุวรรณ และตนเอง ขับขี่รถจักรยานยนต์ติดตามสายลับเพื่อทำการจับกุมผู้ต้องหา และเมื่อถึงเวลานัดหมายส่งมอบของกลาง ผู้ต้องหาได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาเพียงคนเดียว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงตัวเข้าจับกุมผู้ต้องหาได้ชักอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์จากกระเป๋าสะพาย ออกมายิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 1 นัด กระสุนถูกที่ข้อมือขวา 2 เม็ด และที่สะโพกขวาอีก 4 เม็ด ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร
ส.ต.ท.วสันต์กล่าวอีกว่า ถึงแม้ว่าการปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดในครั้งนี้ ตนเองจะได้รับบาดเจ็บ แต่ก็มีกำลังใจดี หลังจากรักษาตัวหายดีแล้วจะกลับไปปฏิบัติงานเหมือนเดิมไม่รู้สึกกลัวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับชีวิตตน และเป็นบทเรียนอย่าประมาทในการปฏิบัติงาน
พ.ต.อ.ไพโรจน์ แก้ววันศิริ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร เปิดเผยว่า สำหรับในส่วนของผู้ต้องหาขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนพร้อมกับได้ตั้งข้อหา คือ มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อการจำหน่าย และพยายามจำหน่าย ต่อสู้ขัดขวางการจับกุมเจ้าพนักงาน พยายามฆ่าเจ้าพนักงาน นอกจากนี้ ได้นำตัวผู้ต้องหาตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด หากมีสารเสพติดก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มอีกหนึ่งข้อหา

