สภ.หนองขาม รวบมือยิงตร.อาสาดับ สารภาพนึกว่าคู่อริขับจยย.ตาม

วันที่ 20 มกราคม เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ห้องแถลงข่าวสำนักงานตำรวจภูธร จ.ชลบุรี พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.อ.ประเสริฐ ใจกล้า รองเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 14 ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวนายจักรินทร์ ผ่องพันธุ์ และนายสุธีรพันธิ์ อยู่ยืน พร้อมของกลางอาวุธปืนสั้นขนาด .9 มม. ยี่ห้อซีแซด หมายเลขทะเบียน กท.5340317 และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ซูเมอร์เอ็กซ์ สีฟ้า ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้ช่วยเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็น และไม่ได้รับอนุญาต

เหตุเกิดเมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 16 มกราคม ขณะที่ นายจำนง ทองศิริ ตำรวจอาสา สภ.หนองขาม ออกปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดร่วมกับ ตำรวจ สภ.หนองขาม ที่บริเวณร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ปากซอยหมู่บ้านเทพธาริน เขตติดต่อกับ สภ.แหลมฉบัง ได้รับแจ้งว่ามีคนร้าย 4 คนใช้รถจักรยานยนต์ 2 คันหนีจุดตรวจจุดสกัด เมื่อนายจำนงเห็นจึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกติดตาม เมื่อมาถึงริมถนนสายแหลมฉบังกลาง หมู่ 10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้เรียกคนร้ายให้จอดรถจักรยานยนต์ แต่คนร้ายกับใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงสวนมา 4 นัดถูกบริเวณศีรษะ และต้นขาขวาทำให้นายจำนงเสียชีวิตทันที หลังจากนั้นได้หลบหนีไป ตำรวจจึงได้สืบสวนสอบสวนจนพบว่าผู้ต้องหาที่ลงมือกระทำความผิดในครั้งนี้คือนายจักรินทร์และจับกุมตัวได้ที่ อ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร และนายสุธีรพันธิ์ จับกุมตัวได้ที่ อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ คิดว่าตำรวจอาสาที่ขับรถจักรยานยนต์ติดตามมาเป็นคู่อริ เพราะเพิ่งมีเรื่องกับคู่อริมา จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิต และเสียใจที่ได้ลงมือกระทำผิดในครั้งนี้

ด้าน พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 กล่าวว่า ในการช่วยเหลือตำรวจอาสาที่เสียชีวิตในครั้งนี้ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดงานศพ พร้อมทั้งมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวไปจำนวนหนึ่ง

บทความก่อนหน้านี้เฮงรับตรุษจีน!! หมอช้างแนะทำความสะอาดบ้าน 12 ราศี
บทความถัดไปราคาน้ำมันดิ่งอีก ‘เวสต์เท็กซัส’ต่ำสุดรอบ 12 ปีครั้งใหม่