วัยรุ่น ม.4 เล่นน้ำคลายร้อน หมดแรงขณะว่ายกลับฝั่ง จมหายต่อหน้าต่อตาเพื่อน

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 22 ตุลาคม พ.ต.ท.มนูญ คูนจันอัด พนักงานสอบสวน สภ.แก้งสนามนาง อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำในโรงเรียนแก้งสนามนางพิทยาคม จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำตั้งอยู่ในสถานศึกษา โดยทหารกองทัพภาคที่ 2 ได้ดำเนินการขุดลอก เพื่อเพิ่มปริมาณความจุน้ำดิบ ให้เป็นโครงการแก้มลิงของท้องถิ่น พบบุคลากรทางการศึกษาและชาวบ้านรวมทั้งเพื่อนๆ ได้พยายามลงน้ำค้นหาร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือนายธนวัฒน์ ประกอบ อายุ 15 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาที่ 4 ร.ร.แก้งสนามนางฯ ชาวบ้านแก้งขาม หมู่ 9 ต.แก้งสนามนาง อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา แต่พบอุปสรรค เนื่องจากระดับน้ำลึกมากประกอบกับขนาดสระน้ำใหญ่ จึงวิทยุประสานขอความช่วยเหลือให้นักประดาน้ำหน่วยกู้ภัยฮุก 31 โคราช มาค้นหาร่าง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงพบศพผู้เสียชีวิตในสภาพมีผักบุ้งและวัชพืชติดอยู่จำนวนมาก ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นไม่พบร่องรอยและบาดแผลใด สันนิษฐานเสียชีวิตจากการจมน้ำ เนื่องจากปอดมีน้ำขังอยู่จำนวนมาก

พ.ต.ท.มนูญเปิดเผยว่า จากการสอบปากคำพยานใกล้ชิด ซึ่งเป็นเพื่อนชายวัยใกล้เคียงกับนายธนวัฒน์ ผู้เสียชีวิต ระบุช่วงบ่ายอากาศร้อนอบอ้าว จึงชักชวนกันมาเล่นน้ำคลายร้อยที่สระน้ำของโรงเรียน ระหว่างที่ว่ายน้ำออกไปจากฝั่ง ทุกคนได้ว่ายน้ำกลับมาได้ แต่ผู้เสียชีวิตคาดหมดแรงจึงร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ ก่อนร่างค่อยๆ จมน้ำลงไปต่อหน้าต่อตาเพื่อน 4 คน ที่ได้แต่เหลียวมองไม่สามารถจะช่วยได้ทัน เป็นเหตุให้เสียชีวิต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คึกคัก! บูธมติชนแจกดีวีดี ‘สู่ฟ้าเสวยสวรรค์’-นักเขียนดังร่วมแจกลายเซ็น เผยเตรียมจัดใหญ่เสวนาพระเมรุมาศพรุ่งนี้
บทความถัดไป‘อภิชัย’คว้าแชมป์โอเวอร์ออลเพาะกายนานาชาติที่หางโจว