วิวาห์ล่ม! เจ้าบ่าวหาสินสอดไม่ทันปิดบ้านหนี เจ้าสาวซึมแทบล้มทั้งยืน จัดงานนับแสน

วิวาห์ล่มไม่มีขันหมากไร้วี่แววเจ้าบ่าวมาตามนัด หลังตกลงสินสอด2แสนทองคำหนัก5บาท !!! เจ้าสาวซึมแทบล้มทั้งยืน

วันนี้ 22 ต.ค.60 ได้มีการจัดงานแต่ง ระหว่าง น.ส. อรุณี (นามสมมติ) อายุ 24 ปี บ้านเขาดิน ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี กับ นาย บุญยัง (นามสมมติ) อายุ 26 ปี เป็นชาวจังหวัดสระแก้ว เมื่อถึงเวลาแห่ขันหมากในช่วงเช้าฝ่าย นาย บุญยัง เจ้าบ่าวและทางญาติกลับไม่แห่ขันหมากมาตามนัดที่ตกลงกันไว้

ทั้งคู่ก่อนหน้านี้ได้ มาช่วยจัดเตรียมงานก่อนถึงวันแต่ง และ วันก่อนถึงงานจริง ทางนายบุญยังก็ได้มาจัดเตรียมงานและทางฝ่ายเจ้าสาวจึงได้ส่งกลับบ้านเพื่อเตรียมตัวแห่ขันหมากมาสู่ขอในช่วงเช้า และ ถึงเวลา 06.00 น.กลับไร้วี่แววขบวนขันหมากตามนัด

ญาติ ฝ่ายเจ้าสาวจึงได้โทรติดต่อก็ได้รับแจ้งกำลังเดินทางมาตามนัด จนเวลาได้ผ่านไปหลายชั่วโมง จึงได้โทรติดต่ออีกครั้งก็ไม่สามารถติดต่อได้ ญาติฝ่ายเจ้าสาวจึงได้ติดตามไปดูที่บ้านของ ฝ่ายเจ้าบ่าว เดินทางไปถึงบ้านกลับไม่พบใครในครอบครัวแม่แต่คนเดียวต่อมาจึงทราบว่าทางด้านเจ้าบ่าวไม่มีเงินค่าสินสอด เนื่องจากพิษเศรษฐกิจ จนหาเงินสินสอดและทองหมั้นไม่เพียงพอ ฝ่ายเจ้าสาว จึงแน่ใจว่าถูกหลอกอย่างแน่นอนพอเจ้าสาวทราบถึงเรื่องดังกล่าว ถึงกับทรุดเกือบเป็นลมทั้งยืน ร้องให้ด้วยความเสียใจ น้ำตาคลอเบ้าตาแดงกล่ำตลอดวัน

ผู้สื่อข่าวรายงาน น.ส.อรุณี และ นาย บุญยังคบหาดูใจกันมาถึง 6 ปี จึงได้ตกลงแต่งงานกัน โดย นายบุญยังได้ให้ทางญาติผู้ใหญ่มาสู่ข่อ ด้วยเงินสินสอดทั้งสองฝ่ายตกลงกันที่ สองแสน บาท กับกับทองคำ นํ้าหนัก 5 บาท

ด้าน พ่อกับแม่ ของเจ้าสาว กล่าวว่า “ ได้นำเงินมาจัดงาน ร่วมแสนบาท ทั้งค่าอาหารโต๊ะจีนที่จ้างมาในราคา 66,000 บาท และค่าใช้จ่าย อื่นร่วมแสนบาท แจกซองเชิญญาติพี่น้องและบุคคลที่ตนรู้จักและนับถือมาร่วมงาน ทำให้ตนเองและครอบครัว รู้สึกอับอายเป็นอย่างมาก จึงอยากให้ทางด้านนายบุญยังมารับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการจัดงานในครั้ง และจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป”นาย เชาว์ฤทธิ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โกลเดนสเตท-คลีฟแลนด์’ นัดกันแย่ พ่ายขาดศึกบาสเอ็นบีเอต้นฤดูกาล
บทความถัดไปคึกคัก! บูธมติชนแจกดีวีดี ‘สู่ฟ้าเสวยสวรรค์’-นักเขียนดังร่วมแจกลายเซ็น เผยเตรียมจัดใหญ่เสวนาพระเมรุมาศพรุ่งนี้