ตำรวจโคราช ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมก่อนเทศกาลลอยกระทง คุมเข้มเล่นพลุ จุดดอกไม้ไฟ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าที่ทำการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 29 ตุลาคม พลตำรวจตรีวัชรินทร์ บุญคง รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทงปี 2560 ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 29 ตุลาคม จนถึงวันที่ 2 พฤศจิกายน รวม 5 วัน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดทั้ง 51 แห่ง ในพื้นที่ 32 อำเภอ, ฝ่ายปกครอง, สารวัตรทหารมณฑลทหารบกที่ 21, กองบิน 1, ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง, ตำรวจทางหลวง, ตำรวจรถไฟ, ตำรวจท่องเที่ยว, สาธารณสุขจังหวัด, ขนส่งจังหวัดนครราชสีมา, สรรพสามิตพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา และมูลนิธิอาสาสมัครกู้ภัย เข้าร่วมกว่า 500 นาย

พล.ต.ต.วัชรินทร์ รรท.ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า เป็นการสนธิกำลังกันทุกภาคส่วนระดมกวาดล้างอาชญากรรม และรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ที่มีการจัดกิจกรรมเทศกาลลอยกระทง รวมทั้งภารกิจในการรักษาความสงบเรียบร้อยและป้องกันปราบปรามอาชญากรรม การอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และการบริการประชาชน มุ่งเน้นการป้องกันปราบปรามคดีประทุษร้ายต่อชีวิตร่างกาย และเพศ, คดีประทุษร้ายต่อทรัพย์, คดีคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง, คดีความผิดพิเศษ เช่น คดีความผิดตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก และสตรี รวมทั้งความผิดที่รัฐเป็นผู้เสียหาย

สำหรับการเล่นพลุ ดอกไม้ไฟในที่สาธารณะ มีการสั่งห้ามไม่ให้เล่น เพราะอยู่ในช่วงไว้ทุกข์ จึงสั่งการให้เข้มงวดกวดขันป้องปราบห้ามมิให้ประชาชนทั่วไปจุดพลุ หรือดอกไม้ไฟ ที่จะก่อให้เกิดเสียงดังทำให้ผู้อื่นตกใจแตกตื่น หรือรุนแรงจนถึงขั้นได้รับความเสียหายทางร่างกาย และทรัพย์สิน พร้อมสั่งการให้คุมเข้มการจำหน่ายประทัด และดอกไม้ไฟทุกพื้นที่ หากพบร้านค้าใดไม่มีใบอนุญาตต้องถูกดำเนินคดี

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image