หน้าแรก ภูมิภาค ตร.บางกรวยสวม...

ตร.บางกรวยสวมรอยส่งพิซซ่า ก่อนรวบหนุ่มใหญ่เปิดห้องเช่ารับพักไอซ์-ยาบ้า

15.03.16 | 19:26 น.

เมื่อเวลา 14.30น. วันที่ 15 มีนาคม พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสานนาม ผกก.สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เข้าจับกุมตัวนายนเรศ ธารีรัตน์ อายุ 41 ปี ชาว จ.ชลบุรี พร้อมของกลาง ยาไอซ์ น้ำหนัก 130.03 กรัม ยาบ้า 2,000 เม็ด เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล 1 เครื่อง, โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง พิซซ่ายี่ห้อหนึ่ง 1 กล่อง ที่บริเวณหน้าห้องที่ 4 ห้องเช่าไม่มีชื่อเลขที่ 94/5 หมู่บ้านสมชาย ถนนบางกรวย-ไทรน้อย หมู่ 6 ต.บางกรวย อ.บางกรวย นนทบุรี โดยกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
พ.ต.อ.วีระยุทธ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 03.00น. วันเดียวกัน ได้สั่งการเจ้าหน้าที่สายตรวจนำกำลังตั้งด่านตรวจ เพื่อป้องกันเหตุและยาเสพติด บริเวณหน้าวัดจันทร์ ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ต.บางกรวย อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่พบวัยรุ่นชายขับขี่รถจักรยานยนต์แต่งกายชุดพนักงานส่งพิชซ่ามีท่าทางพิรุธ จึงขอตรวจค้นซึ่งไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่ได้สอบปากคำวัยรุ่นชายดังกล่าว ก่อนรับสารภาพว่ากำลังไปส่งพิซซ่าเพื่อแลกยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวางแผนปลอมตัวนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไปกับชายวัยรุ่นดังกล่าว โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามไป ไปถึงหน้าห้องเช่า ซึ่งมีนายนเรศ ธารีรัตน์ อายุ 41 ปี เดินออกมารับพิซซา จากนั้นนายนเรศหยิบยาไอซ์ออกมาส่งให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวจับกุมได้พร้อมของกลาง หลังนายนเรศรู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงกับเป็นลมทรุดลงกับพื้น เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องช่วยกันปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวมาสอบสวนที่สภ.บางกรวย

 

จับยา นนท์
จากการสอบสวน นายนเรศ รับสารภาพว่า ก่อนถูกจับกุม มีวัยรุ่นที่รู้จักกัน โทรมาแจ้งว่าจะนำพิชซ่า 1 ถาดมาส่งให้โดยขอแลกกับยาไอซ์ จึงตอบตกลง ไม่รู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจปลอมตัวมาจับกุม นอกจากนี้มียาบ้าและยาไอซ์อยู่ภายในห้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าตรวจค้นและยึดยาบ้า 2,000 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 130.03 กรัม ซุกซ่อนในตู้เก็บของ
นายนเรศ กล่าวอีกว่า ตนเป็นโรคเบาหวานและความดัน ไม่มีเงินรักษา จึงรับจ้างเก็บยาเสพติด โดยมีนายเอก อายุประมาณ 45-50 ปีนำยาเสพติดมาฝากที่ห้อง ให้ค่าจ้าง สัปดาห์ละ 1,000 บาท พร้อมจ่ายค่าห้องเช่าให้ เพื่อนำเงินไปจ่ายค่ารักษาตัว โดยเพิ่งรับจ้างเก็บยาเสพติดได้เพียง 2 เดือน กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดี รวมทั้งผกก.สภ.บางกรวย สั่งการชุดสืบสวนขยายผล เพื่อติดตามตัวนายเอกมาดำเนินคดีต่อไป