วงจรปิดจับภาพมารศาสนาย่องฉกเงินตู้บริจาคในมัสยิดที่นราธิวาส 2 ครั้งซ้อน

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายขโมยเงินบริจาคในมัสยิดดารุลอิสกลาลยะกัง ถ.ระแงะมรรคา ต.บางนาค อ.เมืองนราธิวาส ซึ่งเหตุการณ์ครั้งล่าสุดวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ภายในมัสยิด สามารถบันทึกพฤติกรรมของ 2 คนร้ายเอาไว้ได้ โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เวลา 23.07 น. ซึ่งตู้รับบริจาคทำด้วยเหล็กตั้งไว้ที่เสาของประตูทางเข้าไปในมัสยิด โดยคนร้าย 2 คน เป็นเพศชาย คนแรกซึ่งอยู่ด้านซ้ายมือของภาพวงจรปิด ใส่กางเกงขายาว สวมเสื้อยืดคอกลม อายุประมาณ 20 ปี ส่วนคนร้ายคนที่ 2 ซึ่งอยู่ด้านขวามือของภาพวงจรปิด

โดยคนร้ายที่อยู่ด้านซ้ายมือ มือซ้ายถือประแจเลื่อน ส่วนมือขวาถือคีม ทำการงัดแงะลูกกุญแจที่อยู่ด้านหน้าของตู้รับบริจาค ส่วนคนร้ายด้านขวามือ ทำหน้าที่ส่องไฟฉายโดยทั้ง 2 คนใช้เวลางัดแงะนานกว่า 2 นาที เมื่อรู้ว่าไม่สามารถทำลายลูกกุญแจเพื่อเอามือไปหยิบเงินในตู้บริจาคได้ จึงได้พากันเดินไปงัดแงะตู้บริจาคลักษณะเดียวกันที่ตั้งไว้ที่ข้างห้องละหมาดของผู้หญิง แต่ก็ไม่สามารถที่จะนำเงินไปได้ ก่อนหลบหนีคนร้ายได้ใช้เครื่องมือที่นำมาทุบตู้รับบริจาคแบบพลาสติกที่ตั้งไว้บริเวณด้านหน้าของห้องละหมาด แล้วสามารถนำเงินไปได้กว่า 100 บาท โดยที่คนร้ายไม่เอาเศษสตางค์

ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ นายมาหามะรือสะลี บินเซ็ง โต๊ะอิหม่ามประจำมัสยิดดารุลอิสติกลาลยะกัง เป็นผู้นำพาไปจุดเกิดเหตุ พร้อมทั้งอธิบายรายละเอียดต่างๆ ให้รับทราบ ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณ 2 สัปดาห์ ซึ่งคาดว่าคนร้ายกลุ่มนี้ได้ปีนหน้าต่างซึ่งยังมีร่องรอยของสลักหน้าต่างที่ชำรุดอยู่ให้เห็น เข้ามางัดแงะตู้รับบริจาคจำนวน 2 ใบ ซึ่งทำด้วยพลาสติกและคนร้ายได้ทุบตู้บริจาคขโมยเงินไปได้กว่า 2,000 บาท ทางมัสยิดจึงแก้ไขปัญหาด้วยการทำตู้บริจาคเป็นเหล็กนำมาตั้งไว้แทน แล้วคนร้ายได้เข้ามางัดอีกครั้งแต่ไม่สามารถเอาเงินไปได้

โดยนายมาหามะรือสะลี บินเว็ง โต๊ะอิหม่ามมัสยิดดารุลอิสติกลาลยะกัง คาดว่าคนร้ายเป็นกลุ่มวัยรุ่นติดยาเสพติด ย่องเข้ามางัดแงะตู้รับบริจาค เพื่อนำเงินไปซื้อยาเสพติดมาเสพ จึงฝากประชาสัมพันธ์ไปยังมัสยิดต่างๆ เพื่อหาทางป้องกันมารศาสนาบุกเข้าลักทรัพย์ในมัสยิด ซึ่งเป็นสถานที่ประกอบศาสนกิจ ซึ่งในเร็ววันนี้จะรวบรวมหลักฐานไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนราธิวาส ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พลังเพลิงคว้าตัว ‘เมสซี่ปากน้ำ’ เซ็นร่วมทัพ 1 ปี-ลั่นพาทีมขึ้นไทยลีก
บทความถัดไปบิ๊กฉัตร ยันไม่ทราบเรื่องปรับครม. นายกฯไม่เคยเรียกไปถามสักคำ