นายกเล็กอุทัยธานีโพสต์เพิ่งซ่อมเบาะเครื่องออกกำลังกายในสวน ถูกกรีดซ้ำ ชาวบ้านโอดเดือดร้อนหนักวัยรุ่นมั่วสุมดื่มเหล้า คาดเสพยาด้วย

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน เวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการเผยแพร่ภาพและข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า มนัญญา ไทยเศรษฐ์ ซึ่งดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีเมืองอุทัยธานี ถึงเหตุการณ์ที่มีกลุ่มวัยรุ่นได้เข้าไปมั่วสุมดื่มสุราและกรีดเบาะเครื่องออกกำลังกายจนขาดเสียหายหลายชิ้น ทั้งที่ทางเทศบาลเมืองอุทัยธานีได้ทำการเข้าไปซ่อมแซมเมื่อไม่นานนี้ โดยเกิดขึ้นที่บริเวณภายในสวน 200 ปี ซึ่งอยู่ในเขตตัว อ.เมือง เขตเทศบาลเมืองอุทัยธานี ซึ่งเป็นทั้งสวนสุขภาพและสวนสนุกที่เก็บเครื่องเล่นเสริมทักษะให้แก่เด็กๆ จนกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ของครอบครัวที่จะพากันมาออกกำลังกายภายในสวนดังกล่าว ทั้งในช่วงเช้า และช่วงเย็น

โดยโพสต์ดังกล่าวได้ลงเผยแพร่เมื่อ วันที่ 7 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยระบุว่า เครื่องออกกำลังกายในสวน 200 ปี เพิ่งจะซ่อมได้ไม่นาน ถูกกลุ่มวัยรุ่นที่มาดื่มเบียร์ตอนกลางคืนกรีดเบาะ การดื่มแอลกอฮอล์ในสวนสาธารณะของทางราชการเป็นการผิด พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 ถ้าพบเห็นให้โทรแจ้ง 199 ค่ะ
หลังจากนั้นได้มีประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้สวน 200 ปี และประชาชนที่เดินทางพาบุตรหลานมาเล่นเครื่องเล่นที่สวนดังกล่าว ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นพร้อมกับแชร์โพสต์ดังกล่าวกันจำนวน โดยได้มีการแสดงความคิดเห็นกันหลากหลายด้าน ทั้งทางพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ที่มักเข้ามามั่วสุมดื่มสุรากันช่วงยามดึก และมักจะส่งเสียงดังรวมยังใช้เสียงของมอเตอร์เร่งเครื่องจนรบกวนการพักผ่อนของชาวบ้านในละแวกดังกล่าว

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งยังได้ระบุว่า บุตรสาวของตนเองนั้นได้พบถุงพลาสติกขณะเล่นเครื่องเล่นโดยได้นำถุงพลาสติกดังกล่าวมาให้ตนเอง แต่เมื่อตรวจสอบภายในถุงกลับพบว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเสพยา ด้านบางรายได้แสดงความคิดเห็นถึงการควบคุมดูแลของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่ายังอ่อนแอทั้งการควบคุมและการใช้กฎหมาย และในบางส่วนต่างก็ระบุว่า เราต้องช่วยกันสอดส่องดูแลและเป็นหูเป็นตาในการป้องกันเหตุดังกล่าว รวมไปถึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาจัดการดูแลปราบปรามอีกด้วย

โดยประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวได้เข้ามาแสดงความเห็นว่าได้รับผลกระทบจากกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว อาทิ “ขอแจ้งข่าวด้วยนะคะ เมื่อวันพุธที่ผ่านมาพาลูกไปเล่นสไลเดอร์ตอนเช้า ลูกสาวถือถุงบางอย่างมาให้แม่บอกว่าขยะ แต่ข้างในเป็นอุปกรณ์เสพยาที่ใช้แล้วทิ้งไว้บนสไลเดอร์เด็กอันเล็กคะ”

“บ้านอยู่สวน 200 ปี เบื่อหน่ายเสียงดังรบกวนเวลานอนพักผ่อนมากค่ะ เกือบทุกคืน”

“ตอนกลางคืนเยอะมากครับ ดื่มแอลกอฮอล์แล้วเสียงดังมากด้วยครับ ทั้งตะโกน เร่งรถมอเตอร์ไซค์ ยันตีหนึ่งตีสองครับ”

“อาจเป็นเพราะความอ่อนแอของกฎหมายไทย ที่ออกมาคุ้มครองผู้กระทำความผิดมากจนเกินไป…เลยทำให้การบังคับใช้กฎหมายไม่ได้เต็มที่…ทั้ง พรบ.ความสะอาดฯ พรบ.เด็กฯ, พรบ.แอลกอฮอล์ฯ
และกฎหมายอาญาฯ เลยทำให้ผู้กระทำผิด. ไม่เกรงกลัวกฎหมาย….จนท.เลยไม่กล้าบังใช้กฎหมาย…เพราะหากโดนร้องเรียนมา…จนท.ต้องมาแก้ไขปัญหาเอง…โดยขาดการเหลียวแลจากผู้บังคับบัญชาและสื่อมวลชน ความเดือดร้อนเลยไปตกกับชาวบ้านครับ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วัดตะโกเตรียมนำเลส ‘หลวงพ่อรวย’ ใหญ่สุดในโลก เกจิดังเมืองกรุงเก่า ออกให้ ปชช.สักการะ
บทความถัดไปคำตอบ’หมอธี’ต่อกรณี’ครูแอน-ครูวัลย์’สอน 5 เดือนชวดบรรจุครูผู้ช่วย