สระบุรีจัดชายแต่งชาย สินสอดหลักล้าน ลั่น ความรักไม่มีพรหมแดน-ไร้สิ่งใดขัดขวาง

วันที่ 12 พฤศจิกายน จ.สระบุรี เกิดฮือฮา เมื่อมีการจัดพิธีแต่งงาน เป็น ชายแต่งชาย โดย นายมนต์ทิน แสงทองสุข อายุ 58ปี กับ นางติ้ม แสงทองสุข อายุ 54 ปี บิดามารดา ชาว บ้านหนองสองตอน หมู่ 3 ต.พุกร่าง อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี ได้จัดงานพิธีมงคลสมรสให้กับลูกชาย คือ นายมนต์ชัย แสงทองสุข (หรือเอส) อายุ 35 ปี เป็น เจ้าสาว แต่งกับ นายอนุรักษ์ หรือ(โค้ก) อินทร์โน อายุ 23 ปี ทั้งคู่ ทำงาน เป็นพนักงานของ บริษัท คาร์กิลล์มีทส์ (ไทยแลนด์ ) จำกัด แผนก คิวเอ-พีพีหนึ่ง ตั้งอยู่ ต.เขาวง อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี เป็นโรงงานทำไก่สำเร็จรูป ได้เข้าพิธี มงคลสมรส ที่บ้านหนองสองตอน เลขที่ 16 หมู่ 2 ต.พุกร่าง อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี

นายมนต์ชัย แสงทองสุข ผู้เป็นเจ้าสาว เปิดเผยว่า ทำงานด้วยกัน มีความเข้าใจชอบพอกันมาก ได้ดูใจกันมา เป็นระยะเวลา 5 ปีเต็ม โดยนับตั้งแต่ ปี พ.ศ.2556 รวม 5 ปีเต็มๆ เป็นต้นมา ฝ่ายเจ้าบ่าว คือ นายอนุรักษ์ หรือโค้ก ฝ่ายเจ้าบ่าว มีความเห็นอกเห็นใจเข้าใจกัน และรู้ใจกันเป็นอย่างดี นายนายอนุรักษ์ หรือโค้ก มนต์ชัย หรือ(เอส ) ผู้เป็นเจ้าสาว จึงได้ตัดสินใจไปแปลงเพศ ที่ จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อต้นปี 2559 ทำให้ฝ่ายเจ้าบ่าว นายอนุรักษ์ หรือโค้ก ฝ่ายเจ้าบ่าว พอใจเป็นอย่างมาก จึงตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกัน และเข้าร่วมพิธีมงคลสมรสในวันนี้ เพื่อประกาศให้โลกรู้ว่า ความรักไม่มีพรหมแดน และสิ่งใดที่จะมาขัดขวาง ได้ ภายในพิธีแต่งงาน ได้มีเงินสินสอดทองหมั้น เงินสด จำนวน 300,000 บาท มีสร้อยคอทองคำอีกหนัก 13 บาท แบ่งเป็นสร้อยคอทอง หนัก 8 บาท เลสสร้อยข้อมือ หนัก 3 บาท แหวนทองคำ หนัก 1 บาท รวม 2 วง รวมทั้งสิ้น มากกว่า 1 ล้านบาท และได้ออกการ์ด เชิญแขกผู้มีเกียรติ จำนวน 1,000 ใบ


ช่องเช้าพิธี จัดให้มีพิธีทางสงฆ์ นิมนต์พระสงฆ์ 9 รูป เจริญพระพุทธมนต์ จัดภัตราหารถวายแด่พระสงฆ์ พร้อม ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคล แก่คู่บ่าวสาว และมีพิธีแห่บวนขันหมากลดน้ำสังข์ ผูกข้อมือ ตามประเพณีไทยทุกประการและขั้นตอน กลางคืนมีจัดเลี้ยงโต๊ะจีน 150 โต๊ะ