ทางหลวงประจวบฯหยุดก่อสร้างถนนเพชรเกษมชั่วคราวเตรียมรับ ‘ตูน บอดี้สแลม’ พร้อมทีม ‘ก้าว’

วันที่ 15 พฤศจิกายน นายสุพจน์ เสริมทรัพย์ หัวหน้าหมวดทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า เพื่ออำนวยความสะดวกบนเส้นทางการวิ่งโครงการก้าวคนละก้าวเบตง-แม่สาย ของ “ตูน บอดี้สแลม” ผ่านเส้นทางสายหลัก ถนนเพชรเกษมความยาว 220 กิโลเมตร ตั้งแต่ อ.บางสะพานน้อย ถึง อ.หัวหิน ระหว่างวันที่ 22-26 พฤศจิกายนนี้ ล่าสุด นายอภิชาติ ชาญธัญกร ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน) ได้ประสานงานกับบริษัทเอกชนผู้รับเหมาโครงการก่อสร้างถนนเพชรเกษมช่วง อ.บางสะพาน-อ.เมืองฯ เพื่อขอให้ยุติการก่อสร้างชั่วคราวในบางช่วง นอกจากนั้นระหว่างการก่อสร้างถนนจะต้องปิดผิวการจราจรบนถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ เพื่อให้รถทุกชนิดวิ่งสวนทางบนถนนเพชรเกษมเข้า กทม. ทำให้มีผลกระทบกับคณะวิ่งการกุศล โดยเฉพาะช่วงที่มีการราดแอสฟัลต์อาจจะมีกลิ่นที่กระทบกับสุขภาพของนักวิ่ง รวมทั้งประชาชนที่ให้กำลังใจตลอดเส้นทาง จากนั้นจะมีการวางแผนล่วงหน้า เพื่อให้คณะวิ่งมีความสะดวกมากที่สุด เพื่อความปลอดภัยและป้องกันปัญหาการจราจรติดขัด โดยจะเร่งรัดผู้รับเหมาในจุดที่มีการก่อสร้างที่ ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก เพื่อคืนผิวการจราจรทั้ง 4 ช่องทางเป็นการชั่วคราวไม่ให้มีผลกระทบกับการเดินทางขึ้นล่อง 14 จังหวัดภาคใต้

ด้านนายจักรพันธ์ ปิยพรไพบูลย์ หรือ ส.จ.เซ้ม สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ประจวบคีรีขันธ์ เขต อ.ปราณบุรี เจ้าของฟาร์มไก่ชนชื่อดังระดับประเทศ กล่าวว่า ขณะนี้มีการระดมทุน 1 ล้านบาทบาท มอบให้ “ตูน บอดี้สแลม “ ในนามชาวไก่ชนทั้งประเทศและชาวประจวบคีรีขันธ์ โดยเปิดให้ผู้สนใจจองลูกไก่ชนชั้นหลานเก้าล้านกับชั้นหลานเจ้าปิ่นคู่ละ 3,600 บาท พร้อมจัดส่งให้กับผู้สนใจทุกราย นอกจากนั้นยังมีผู้สนใจในวงการไก่ชนร่วมบริจาคสมทบทุนอีกจำนวนมาก


นายแพทย์เชิดชาย ชยวัฑโฒ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ขณะนี้ยอดจองเสื้อยืดสีเทา คอกลม โครงการก้าวคนละก้าว เบตง-แม่สาย โดย ” ตูน บอดี้สแลม” เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ออกแบบดีไซน์ 7 ไซซ์ หลังจากเปิดให้จองครั้งที่ 2 มีผู้สนใจสั่งจองเสื้อยืดมากกว่า 25,000 ตัว จากนั้นโรงพยาบาลจะมอบเงินรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายให้ “ตูน บอดี้สแลม” จากยอดเดิม 1 ล้านบาท และเพิ่มตามจำนวนยอดสั่งจองรวมเป็นมากกว่า 3 ล้านบาท ในการวิ่งผ่าน อ.บางสะพาน และจากกระแสความต้องการเสื้อยืดอย่างต่อเนื่องคณะกรรมการโรงพยาบาลได้เปิดให้ผู้สนใจจองเสื้อยืดจนกว่าจะหมดโครงการวิ่งในวันที่ 25 ธันวาคม จากนั้นจะนำรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายเสื้อสมทบทุนในการวิ่งถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย สำหรับกิจกรรมการต้อนรับ “ตูน บอดี้สแลม จะจัดอย่างยิ่งใหญ่และขอยืนยันว่าชาวบางสะพานจะมี “บิ๊กเซอร์ไพรส์” ให้กับ “ตูน บอดี้สแลม” อย่างแน่นอน หลังจาก ”ตูน บอดี้สแลม “ วิ่งการกุศลกรุงเทพฯ- รพ.บางสะพาน ระยะทาง 400 กิโลเมตร โดยมอบเงินให้โรงพยาบาลบางสะพาน 85 ล้านบาท เมื่อเดือนธันวาคม 2559