ตร.เมืองเจดีย์ใหญ่เอาจริงวินัยจราจร จอดซ้อนคันจับปรับ รอบองค์พระปฐมเจดีย์

เมื่อวันที่16 พฤศจิกายน พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมืองนครปฐม เปิดเผยว่า ได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองนครปฐม เข้มงวดกวดขันวินัยจราจรและการจอดรถยนต์ของประชาชนที่จอดบนผิวถนนจราจร ห้ามจอดซ้อนคันและหรือจอดในลักษณะกีดขวางการจราจรรอบองค์พระปฐมเจดีย์ ทั้งช่วงตลาดสด(ตลาดบน ตลาดล่าง) และตลอดริมคลองเจดีย์บูชา เพื่อเปิดเส้นทางและช่องทางการจราจรให้ปกติ ลดการแออัด และเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของชุมชนเมือง และสังคม

พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กล่าวว่า ได้แจกเอกสารประชาสัมพันธ์ถึงเจ้าของรถยนต์ ห้ามจอดรถยนต์ซ้อนคัน (จอดปิดท้าย) ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายนนี้ ผู้ฝ่าฝืนจะถูกบังคับใช้กฏหมายอย่างเคร่งครัด

“ที่ผ่านมาวัดพระปฐมเจดีย์ ราชวรมหาวิหาร มีงานเทศกาลนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระฯ สภ.เมืองนครปฐมได้ผ่อนปรนให้พี่น้องประชาชนที่มาเที่ยวงานได้จอดรถได้อย่างสะดวก แต่เมื่องานเทศกาลนมัสการฯ เลิกแล้ว ยังพบว่ามีประชาชนนำรถยนต์มาจอดกีดขวางการจราจรอยู่ จึงได้ประชาสัมพันธ์ห้ามจอดซ้อนคัน และแนะนำสถานที่จอดในองค์พระปฐมเจดีย์ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายนนี้ เพื่อความเป็นระเบียบ และรักษาซึ่งวินัยจราจรอย่างเคร่งครัด โดยใช้กฏหมายลงโทษ และห้ามขอ เด็ดขาด ” พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จัสติซ ลีก’ เมื่อสามัคคีคือพลัง เมื่อความหวังและศรัทธาคือความอยู่รอด
บทความถัดไปเปรูทีมสุดท้ายตีตั๋วลุยบอลโลก 2018 หลังเปิดบ้านเชือดกีวี 2-0