เก๋งเสยท้ายรถอีแต๊กกับจากเกี่ยวข้าวไม่ติดไฟท้าย ดับไป 1 เจ็บอีก 2
เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 60 เวลา 20.00 น. ร.ต.อ.พิชานนท์ เพิ่มพูน ร้อยเวร สภ.นาด้วง อ.นาด้วง จ.เลย ได้รับแจ้งเกิดเหตุพบรถเก๋งนั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้าวีออส สีบร์อน หมายเลขทะเบียน 1กฎ5451 กรุงเทพมหานคร ชนกับรถอีแต๊ก บนถนนทางหลวงชนบท บ้านโนนเขาแก้ว มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงประสานไปศูนย์วิทยุควบคุมข่ายกู้ภัยประจำจังหวัดเลย “ศูนย์สว่าง” มูลนิธิสว่างคีรีธรรม จัดอาสาออกตรวจสอบในที่เกิดเหตุ
พบมีผู้บาดเจ็บ นอนเรียงรายอยู่กลางถนน จำนวน 2 ราย ทราบชื่อต่อมานายสำเนียง สอนสุภาพ อายุ 55 ปี อาการสาหัส เจ้าหน้าที่ได้ช่วยปั้มหัวใจ และรีบส่งตัวไปโรงพยาบาลนาด้วง ต่อมาได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนรายที่ 2 นางพันสอง สอนสุภาพ อายุ 48ปี ทั้ง2 ราย เป็นสามีและภรรยากัน อยู่บ้านเลขที่ 83 ม.5 ต.นาดอกคำ อ.นาด้วง จ.เลย ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายเพศชายไม่ทราบชื่อ ปฐมพยาบาล นำส่งโรงพยาบาลนาด้วง
นายยุทธพงษ์ จิระวงศ์ประภา เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างคีรี ได้กล่าวว่า จากการสอบถาม ทราบว่า นายสำเนียง คนตาย ได้กลับจากการเกี่ยวข้าวที่นาตนเอง มากับภรรยา นั่งรถอีแต๊กซึ่งไม่มีไฟท้ายและขณะเกิดเหตุถนนมืดมาก และมีหมอกลง รถเก๋งวิ่งตามถนนมามองไม่เห็นรถอีกแต๊กที่ไม่มีไฟท้าย จึงได้ชนเข้าอย่างแรง ตนนั่งรถอีแต๊กกระเด็นออกจากรถ ส่วนคนขับรถเก๋งก็ได้รับเจ็บถูกพวงมาลัยรถกระแทกได้รับบาดเจ็บอีกราย เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาล


