พ่อค้าน้ำอ้อยของขึ้น แค้นเพื่อนหักคอไก่ แถมขู่จะโดนหักคอด้วย คว้ามีดได้จ้วงจนตาย

พ่อค้าขายน้ำอ้อยใช้มีดแทงคู่อริดับ แค้นไก่ชนถูกหักคอเกือบตาย ก่อน เข้ามอบตัวกับ ตร.บ้านไผ่

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 17 มี.ค. พ.ต.ต.ประเจน สุนันท์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น รับแจ้งว่ามีเหตุคนแทงกันตาย เหตุเกิดที่หน้าบ้านเลขที่ 102 หมู่ 2 บ้านป่าปอ ต.ป่าปอ อ.บ้านไผ่ รับแจ้งแล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ พ.ต.ท.ยุทธนา งามชัด รอง ผกก.สส.สภ.บ้านไผ่ พ.ต.ท.กฤษดา นิติพจน์ สว.สส.สภ.บ้านไผ่ แพทย์เวร รพ.บ้านไผ่ และอาสาสมัครมูลนิธิบ้านไผ่ฯ

ที่เกิดเหตุพบศพ นายนิคม ปล่อยยิ้ม อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 226 หมู่ 2 บ้านป่าปอ มีอาชีพเป็นเกษตรกรและเป็นเซียนไก่ชนถูกแทงด้วยมีดที่เหนือราวนมด้านซ้ายถูกขั้วหัวใจ 1 แผล ด้านหลังขวา 1 แผล สะโพกด้านซ้าย 1 แผล และมีแผลถูกมีดปลายแหลมเล่มเดียวกันปาดคอจนเกือบขาด นอนตายอยู่ข้างพงหญ้าตรงหน้าบ้านของตนเอง สภาพสวมเสื้อกล้ามสีน้ำเงิน และกางเกงสามส่วนสีน้ำเงินเช่นกัน

ส่วน นายสัญญา ลมมูลตรี อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 หมู่ 2 บ้านตรงข้ามคนตายและมีอาชีพเป็นคนขายน้ำอ้อยสดเลี้ยงไก่ชน 1 ตัว ซึ่งเป็นมือมีดได้เข้ามามอบตัวกับ ผกก.สภ.บ้านไผ่ บอกว่าเป็นคนฆ่านายนิคมถึงแก่ความตายด้วยมีดปลายแหลม และรอเข้ามอบตัว

นายสัญญา ยอมรับสารภาพว่า มีอาชีพค้าขายน้ำอ้อยสดชอบเลี้ยงไก่ชน 1 ตัว ส่วนนายนิคมมีอาชีพเกษตรกรและเป็นเซียนไก่ชนมีไก่ชนเลี้ยงไว้ประมาณ 5 ตัว ซึ่งนายสัญญากับนายนิคมมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่เสมอ ได้เคยว่าจ้างให้นายนิคมขับรถไถไปไถนาให้ในราคา 1,800 บาท ต้องให้ผู้ใหญ่บ้านมาไกล่เกลี่ยให้นายสัญญาชดใช้หนี้ให้กับนายนิคม หลังจากนั้นได้มีเหตุทะเลาะกันเสมอมาแม้ว่าบ้านอยู่ตรงข้ามกันก็ตาม

ช่วงเกิดเหตุนายสัญญาได้ปล่อยไก่เดินเล่นในบ้านของตัวเอง ส่วนนายนิคมได้ให้น้ำไก่ชนที่อยู่ในซุ้มไก่ เมื่อนายนิคมเห็นว่าไก่ของนายสัญญาเข้ามาในบ้านก็ได้จับไก่นายสัญญาหักคอเกือบตาย แล้วปล่อย ไก่นายสัญญาจึงได้วิ่งไปหา เมื่อนายสัญญาเห็นไก่ตัวเองเจ็บใกล้ตาย จึงได้ชักมีดปลายแหลมที่พกติดตัวเดินไปที่บ้านของนายนิคม และนายนิคมพูดว่า “กูไม่หักคอมึงด้วยก็เป็นบุญแล้วนะ” นายสัญญาจึงแค้นแบบเลือดขึ้นหน้าใช้มีดแทงเข้าที่ตัวหลายแห่ง ซึ่งนายนิคมวิ่งหนีไปล้มที่หน้าบ้านของนายสัญญาล้มลงขาดใจตาย นายสัญญาเห็นว่านายนิคมตายแน่จึงได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาตรวจที่เกิดเหตุ โดยยอมรับสารภาพว่าฆ่านายนิคมถึงแก่ความตายด้วยอารมณ์แค้นที่ถูกด่าว่า ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว พร้อมกับนำนายสัญญาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ต่อไป.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon