ช้างพังวัยเกือบ 40 เหยียบเจ้าของตายคาสวนยางเขาพนม พบเคยทำร้ายควาญช้างมาก่อน

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 26 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เขาพนม จ.กระบี่ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุขเขาพนม และผู้เกี่ยวข้อง นำร่างของนายอมร มรกต อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56/1 ม.7 ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ ซึ่งเป็นเจ้าของช้าง ควาญช้าง และถูกช้างที่เลี้ยงดูมานาน ชื่อพังสาวนุ้ย อายุ 37 ปี ทำร้ายจนเสียชีวิต เหตุเกิดที่หมู่ที่ 4 ต.หน้าเขา อ.เขาพนม จนเสียชีวิต นำมาชันสูตรที่ รพ.เขาพนม ซึ่งเบื้องต้นว่าสภาพศพของนายมร มีบาดแผลบริเวณใบหน้าและตามร่างกายหลายแห่ง ส่วนใหญ่เป็นแผลช้ำเนื่องจากถูกทำร้าย

จากการสอบถามทราบว่า นายอมร เป็นควาญช้างคนดังแห่งตระกูลมรกต ได้เลี้ยงช้างมายาวนานสืบต่อจากรุ่นพ่อ โดยวันนี้ได้ไปหาช้างพังสาวนุ้ยตามปกติ ซึ่งถูกล่ามโซ่ไว้ในป่าละเมาะริมสวนยางที่หมู่ 4 ต.หน้าเขา หลังจากให้ทำงานลากไม้ และวันพระจะหยุดทำงาน 1 วัน แต่ระหว่างที่ไปเจอช้าง ปรากฏว่าช้างหยอกล้อด้วยความรุนแรง จนทำให้นายอมร สลบไปจากนั้นเมื่อเห็นว่าสลบจึงได้ใช้เท้าเหยียบตามลำตัวและใบหน้าจนเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุ ทางควาญช้างซึ่งเป็นญาติกันได้เดินทางไปตรวจสอบ พบว่าช้างได้นำร่างนายอมร ไปนอนไว้แล้วใช้กิ่งไม้มาคลุมร่างไว้เหมือนไม่ต้องการให้ใครรู้ ควาญช้างจึงใช้ปืนยิงขู่ 1นัด ช้างจึงออกไป และนำร่างออกมาได้ ทั้งนี้ที่ผ่านมา ช้างพังเชือกดังกล่าวเคยทำร้ายนายอมร ซึ่งเป็นเจ้าของ และเป็นควาญช้างจนบาดเจ็บสาหัสมาแล้วรอบหนึ่งด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้09.00 INDEX ทิศทางปรับครม. “ประยุทธ์ 5” จับตา ฉัตรชัย สาริกัลยะ ให้ดี
บทความถัดไปแชร์ว่อน!! คลิปเสียงปลัดศธ. กำราบผอ.สพป.โคราช7หลังงัดข้อศธจ.ปฏิเสธหนังสือเชิญ “ทราบ-ไม่ไป” (คลิป)