ครอบครัวเกตุแก้วแจกเนื้อหมูให้ผู้ประสบภัยน้ำป่าหลาก ต.ยางหัก จ.ราชบุรี

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสุรีย์ เกตุแก้ว พร้อมครอบครัว และญาติพี่น้อง ได้นำหมูชำแหละบรรจุถุง ถุงละ 4 กิโลกรัม รวม 68 กิโลกรัม ไข่ไก่ น้ำดื่ม ขนมขบเคี้ยวสำหรับเด็ก ไปมอบให้กับผู้ที่ประสบภัยจากฝนตกหนักจนทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากท่วมถนนทางเดิน และสะพานขาด ทำให้ชาวบ้านติดเกาะรวม 4 วัน ไม่สามารถสัญจร เข้า-ออกเพื่อขนส่งพืชผลทางเกษตรออกไปขายตลาดได้ เหตุเกิดระหว่างวันที่วันที่ 21-25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

นับเป็นทานน้ำใจของผู้ใจบุญ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยในหมู่ที่ 3 หมู่ที่ 5 โดยมีนายอนุสร ฤทธิ์ล้ำ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 พร้อมด้วยนายนพรัตน์ จั่นสำอางค์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และสมาชิก อบต.หมู่ 3 ได้นัดหมายชาวบ้านที่ติดเกาะเมื่อช่วงน้ำป่าไหลหลาก และได้รับความเดือดร้อนออกมารับหมู พร้อมเครื่องอุปโภคที่นำมาแจก บริเวณสะพานข้ามคลองหมู่ 3 ซอยทรัพย์สมบูรณ์ บ้านท่ายาง ต.ยางหัก อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี รวม 17 ครัวเรือน

ทั้งนี้ เนื่องจากถนนและสะพานดังกล่าวถูกน้ำป่าที่ไหลจากเทือกเขาตะนาวศรีไหลหลากเข้ามาในอ่างเก็บน้ำอุทยานเฉลิมพระเกียรติไทยประจันในตำบลยางหักมีประมาณเพิ่งสูงขึ้นจนล้นสปิลเวย์ ขณะที่อ่างเก็บน้ำไทยประจันมีความจุประมาณ 6 หมื่นลูกบาศก์เมตร เมื่อปีที่ผ่านมามีการขุดปรับปรุงอ่างจึงมีความจุเพิ่มอีกประมาณ 2 หมื่นลูกบาศก์เมตร รวมความจุทั้งหมด 8 หมื่นลูกบาศก์เมตร ทางชลประทานจำเป็นต้องเร่งพร่องน้ำเพื่อระบายน้ำออกจากอ่างผ่านท่อระบายน้ำอีกท่อหนึ่งประมาณ 0.5 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที สามารถพร่องน้ำลดปริมาณน้ำในอ่างได้ระดับหนึ่ง แต่จะส่งผลกระทบกับพื้นที่ด้านล่างซึ่งมีบ้านเรือนราษฎรและพืชไร่พืชสวนทางการเกษตรได้รับผลกระทบจากน้ำป่า

อย่างไรก็ตาม ช่วงเกิดเหตุทางจังหวัด อำเภอ ร่วมท้องถิ่นได้เข้าช่วยเหลือซ่อมแซมเรื่องของสะพานที่ขาด และนำเศษกิ่งไม้ออกจากคอสะพานจนสามารถกลับมาใช้การได้ดังเดิม ส่วนเรื่องน้ำได้ลดลงเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดราม่าบังเกิด เมื่อ ‘ตั๊ก ศิริพร’ โพสต์รูปมิสจาเมกา หลังเข้ารอบ 3 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส
บทความถัดไป‘การุณ’ รับคลิปเสียงตัวเองจริง ย้ำให้กำลังใจศธจ.ทำงานเข้มแข็ง อย่าแตกแยกกับสพท.