พ่อค้าเขียงหมูตลาดสดรัตนวาปี หนองคาย ดวงเฮงถูกล็อตเตอร์รี่ 18 ล้าน แจกหมูชาวบ้านทั้งตลาด ส่วนอีกอำเภอใกล้กัน ชาวสวนยางพาราเฮง รับอีก 12 ล้าน
เมื่อเวลา 16.20 น. วันที่ 1 ธ.ค.60 ขณะที่ ร.ต.อ.ชนาธิป ศรีสมบูรณ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ปฏิบัติหน้าที่บนโรงพัก ได้มีนายพิสิฐ เหมนิล อายุ 54 ปี ชาว ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย พร้อมญาติและเพื่อนอีกจำนวนหนึ่ง ถือสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 ธันวาคม 2560 หมายเลข 451005 จำนวน 3 ใบ ถูกรางวัล 18 ล้านบาท มาขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน
นายพิสิฐ เหมนิล กล่าวว่า ตนมีอาชีพขายหมูที่ตลาดสดอำเภอรัตนวาปี อยากซื้อสลากกินแบ่งเลขนี้แต่หาที่ อ.รัตนวาปี ไม่ได้ จึงขับรถมาซื้อที่ อ.โพนพิสัย ได้เลขชุดมา 3 ใบ วันนี้พอถึงเวลาออกรางวัล ได้ยินว่าเป็นเลขที่ตัวเองซื้อไว้ก็ดีใจจนแทบช็อค เนื้อหมูที่เตรียมขายก็ไม่ขายแล้ว แจกให้กับผู้ที่มาเลือกซื้อสินค้าในตลาดได้นำกลับไปกินที่บ้านฟรี ๆ แล้วจึงชวนเพื่อนมาลงบันทึกประจำวัน โดยจะนำเงินรางวัลที่ได้ทำบุญส่วนหนึ่งและเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัว
ขณะเดียวกัน นายทองช้วน อินเขียว อายุ 50 ปี ชาว ต.หนองหลวง อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย ก็เป็นอีกคนที่กลายเป็นเศรษฐีใหม่เช่นกัน โดยถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ ท่ามกลางความดีใจของครอบครัวและเพื่อนบ้าน
นายทองช้วน กล่าวว่า ตนทำสวนยางพารา และเลี้ยงหมูที่บ้าน เมื่อสัปดาห์ก่อนได้มาซื้อของที่ อ.โพนพิสัย และซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจากพ่อค้าเร่ ริมถนนหลัง สภ.โพนพิสัย เป็นเลขชุด ซื้อมา 2 ใบ พอวันนี้รู้ว่าถูกรางวัลก็ดีใจมาก เพราะเป็นเงินก้อนโตถึง 12 ล้านบาท วางแผนจะเก็บเงินไว้เป็นทุนการศึกษาให้กับลูกสาว 3 คน และเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัว

